Thánh lễ Tiên khấn (01/01/2023)

HPP 1319
HPP 1319
Các Tân Khấn Sinh và quý Cha đồng tế

Vào lúc 06h30’ ngày 01/01/2023 tại nguyện đường Cộng đoàn Tập viện Mẹ Vô Nhiễm. Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giê-su long trọng tổ chức Thánh lễ tiên khấn cho 14 tập sinh và 11 thầy khấn lại. Thánh lễ do Cha Bề trên Miền Dòng Phanxicô Xavie Trần Đức Thái SCJ chủ tế, với sự đồng tế của quý cha trong Miền Dòng Việt Nam, Quý Cha đến từ các tỉnh dòng khác trên Thế giới, quý cha khách. Cùng với sự hiện diện của quý Bề trên, quý nam nữ tu sĩ và đông đảo quý ân thân nhân gần xa. Đây thật sự là một hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa ban tặng cho Miền Dòng tại Việt Nam.

HPP 0689
Đoàn rước đang tiến vào Nhà nguyện

Trải qua một thời gian cầu nguyện, phân định và trải nghiệm đời sống thánh hiến và linh đạo của Hội dòng, hôm nay các tập sinh quyết định tuyên khấn theo Hiến pháp của Hội dòng để chính thức trở thành thành viên của Hội Dòng Linh Mục Thánh Tâm. Kể từ đây, các tập sinh không còn sống cho chính mình nữa, nhưng là sống cho Chúa và cho Hội dòng.

HPP 0820
Các Tập sinh đang đọc lời tuyên khấn

HPP 0859

Thánh lễ tiên khấn được tổ chức vào ngày lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa với tâm tình tạ ơn đầu Năm mới. Trong bài giảng, cha JB Trần Quốc Phong SCJ đã mượn câu chuyện của cuộc đời Thánh Giáo Hoàng Gio-an Phao lô II trải qua biến cố đau thương khi người mẹ qua đời. Qua biến cố đó, Ngài đã nhận Đức Maria là người mẹ thứ hai để đồng hành nâng đỡ trên bước đường đời. Bên cạnh đó, cha Cha mời gọi cộng đoàn cũng như anh em trong cộng đoàn hãy chiêm ngắm Chúa Giêsu giống như Mẹ Maria và theo Mẹ để suy niệm Lời Chúa trong cuộc sống hàng ngày.

HPP 1185
Cộng đoàn tham dự Thánh lễ

Tiếp sau bài giảng là nghi thức khấn dòng. Trước mặt Thiên Chúa và sự hiện diện của cộng đoàn, các khấn sinh đã tuyên khấn ba lời khuyên Phúc âm: Vâng phục, Khiết tịnh và Khó nghèo theo hiến pháp và linh đạo của Hội dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu.

HPP 1321
Cha Bề trên (Giữa), Cha Giám tâp (phải), Cha phó giám tập (trái) và các Tân khấn sinh

Cuối Thánh lễ Cha Bề trên công bố nơi mà quý thầy sẽ tiếp tục chương trình thần học như Roma, Tây Ban Nha, Philippines. Đây là cơ hội để các thầy trau dồi thêm tri thức và kinh nghiêm cho công cuộc truyền giáo tương lai.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, một đại diện tân khấn sinh đã nói lên lời tri ân tới Cha Bề trên Miền dòng, quý Cha giáo, quý Cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý ân thân nhân và quý khách hiện diện trong Thánh lễ.

Xin mọi người tiếp tục hợp ý cầu nguyện cho các tân khấn sinh, để các thầy sống đúng theo ơn gọi của Chúa và tinh thần cả đời dâng hiến.

  BTT

Miền Dòng