Thánh Lễ Tạ ơn Tân Linh Mục Gioan Đinh Thế Hưng, SCJ (31/12/2022)

taontanlinhmuc 3 1
taontanlinhmuc 5
Quý Cha đồng tế

“Bạn hãy cùng tôi ca ngợi Thiên Chúa, cùng nhau tán tạ Danh Ngài”. Thánh vịnh 33 diễn tả sự hân hoan trong niềm vui tạ ơn, ngày 31/12/2022 tân linh mục Gioan Đinh Thế Hưng, SCJ đã dâng Thánh lễ đầu tiên của đời linh mục tại quê hương giáo xứ Gia Canh, với tâm tình tạ ơn và cầu nguyện cho Giáo xứ và các bậc tiền nhân.

Sau những năm tháng dài được đào tạo và tu luyện tại Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu, Philippines. Vào lúc 9h00 ngày 29/12/2022 Thầy Gioan Hưng đã được Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Năng đặt tay phong chức linh mục tại Giáo xứ Tân Định, thuộc Tổng Giáo Phận Sài Gòn.

Thánh lễ tạ ơn được bắt đầu lúc 9h30, cùng hiệp dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện của đông đảo quý Cha trong Hội Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu, quý Cha trong giáo phận Xuân Lộc, quý Tu sĩ nam nữ, quý khách và toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ.

Trước khi bước vào Thánh lễ, vị trưởng ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ thay mặt cộng đoàn có lời chúc mừng và bó hoa tươi thắm chúc mừng quý Cha mới, quý Thầy Phó Tế vừa chịu chức cùng ngày với Cha Gioan.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế Gioan đã mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý dâng lời tạ ơn lên Thiên Chúa và cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, cùng những người đã khuất trong giáo xứ.

Trong bài giảng, Cha Vinh Sơn Nguyễn Đức Dũng, chánh xứ Lạng Sơn, Tổng Giáo phận Sài gòn khơi lên tâm tình của ngày lễ tạ ơn của Cha mới đối với Thiên Chúa cũng như mọi người, ân thân nhân và cộng đoàn giáo xứ. Ngài cũng nhấn mạnh với Cha mới cũng như cộng đoàn rằng: chức linh mục không phải của riêng ai, mà là của Chúa và của Giáo hội. Đồng thời Ngài cũng nêu lên những khó khăn và thử thách mà người Linh Mục có thể bắt gặp trong đời. Ngài mời gọi cộng đoàn tiếp tục nâng đỡ và cầu nguyện cho Cha để Cha vững bước trên con đường dâng hiến và hăng say loan báo Tin Mừng.

Trước khi đọc lời nguyện hiệp lễ, cộng đoàn được mời gọi đọc kinh cầu nguyện cho các tân linh mục trong ngày tạ ơn. Và trước khi ban phép lành trọng thể cuối lễ, tân linh mục đã nói lên tâm tình tri ơn quý Cha và cộng doàn.

Tạ ơn Chúa Miền Dòng Linh Mục Thánh Tâm Việt Nam có thêm 3 tân linh mục. Xin cộng đoàn tiếp tục đồng hành với các tân Linh Mục bằng lời cầu nguyện hàng ngày, để các ngài sống xứng đáng ơn gọi như lòng Chúa mong ước và cũng thêm lời cầu nguyện cho Miền dòng ngày càng có thêm những bạn trẻ sẵn sáng dấn thân cho công cuộc loan báo Tin Mừng.

 

BTT Miền Dòng

 

DSC03131

 

DSC03157

 

DSC03186

 

DSC03213

 

DSC03237

 

DSC03267

 

DSC03268

 

DSC03310

 

DSC03333

 DSC03353

 

DSC03356

 

DSC03357

 

 

 DSC03374

 

DSC03376