Thánh lễ tạ ơn – Kỷ niệm 9 năm Linh Mục – Cha Gioakim Trần Văn Ngọc SCJ

DSC03688

DSC03705

Sáng ngày17.11.2023, trong tâm tình cùng với Hội Thánh mừng kính thánh Elizabeth Hungary, tại Nguyện đường Thánh Tâm Chúa Giêsu, Cha Gioakim Trần Văn Ngọc, SCJ dâng Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 9 năm linh mục cùng với quý Cha quý Thầy và quý khách.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha Gioakim đã chia sẻ tĩnh tâm cho quý Cha và quý Thầy trong Nhà dòng và Thánh lễ bắt đầu vào lúc 10h30 với chủ đề “Cảm ơn – Tạ ơn – Tri ân”, trong sự hiện diện của Cha chủ tế Gioakim Ngọc, Cha bề trên, quý cha đồng tế, quý ông bà cố và gia đình, quý thầy, quý sơ, quý ân thân nhân và quý bạn hữu xa gần của cha Gioakim.

Khởi đầu thánh lễ là đôi lời cảm ơn vô cùng sâu sắc, đầy tình cảm của Cha Gioakim dâng lên cho Chúa, và ngài cũng không quên gửi lời cảm ơn đến cộng đoàn đang hiện diện trong thánh lễ, những người đã và đang đồng hành cùng với ngài trên hành trình làm linh mục của Chúa.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Gioakim đã chọn đoạn Tin Mừng của thánh Gioan (15, 9 – 17) như là “kim chỉ nam” cho hành trình ơn gọi của ngài. Với tư cách là linh mục của Chúa, Cha Gioakim đã chia sẻ cho cộng đoàn biết về 3 điều chính để tạ ơn Thiên Chúa trong thánh lễ hôm nay.

  • Tạ ơn Chúa, điều đầu tiên đó là “ được sai đi” với sự lo lắng về bất đồng ngôn ngữ khi qua Philippines để tu học.

  • Tạ ơn Chúa, điều thứ hai là “hành trình ơn gọi của mình đi”. Hành trình ơn gọi của cha Gioakim gặp không ít khó khăn, thế nhưng cha đã được Chúa chọn và trao chức vụ cho ngài. Cha có chia sẻ: “Được cử hành phụng vụ thánh như là một linh mục của Đức Kitô và của Giáo Hội là một hồng ân Chúa ban. Tạ ơn Chúa cả cuộc đời này cũng không đủ là bởi vì hồng ân của Chúa ban cho con quá lớn lao. Hồng ân Chúa ban như không thì mình cũng phải trao ban như không”.

  • Tạ ơn Chúa, điều thứ ba là “được Chúa sai đi” đến với những người nghèo, những người chưa được biết Chúa.

Kết thúc bài chia sẻ, cha Gioakim nói: “Trong tạ ơn, cả đời sẽ tạ ơn. Mọi thánh lễ được dâng lên Chúa là lời tạ ơn”. Có thể nói, tạ ơn là thước đo của sự nên thánh đối với mỗi người chúng ta.

Sau thánh lễ, cha Gioakim đã có đôi lời tri ân đế Cha Bề trên Miền dòng, quý Cha trong nhà dòng, quý cha đồng tế, quý sơ, quý thầy cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện. Chúng ta cùng với Cha Gioakim tạ ơn Chúa và tiếp tục cầu nguyện cho Cha trong hành trình ơn gọi tiếp theo để Cha dấn thân trọn vẹn cho tình yêu của Thiên Chúa.

Ban Truyền Thông Miền Dòng

Một số hình ảnh trong Thánh lễ

DSC03488 DSC03617 scaled DSC03645 scaled DSC03652 scaled DSC03656 scaled DSC03660 scaled DSC03678 scaled DSC03688 scaled DSC03705 scaled DSC03715 scaled