Thánh lễ lặp lại lời khấn & lãnh nhận tác vụ đọc sách

104 lượt xem Hội Dòng
140522 main

Chiều ngày 13 tháng 05 năm 2022, tại Nguyện đường cộng đoàn Thánh Tâm Thủ Đức, cha Phanxicô Xaviê Trần Đức Thái đã chủ sự thánh lễ tạ ơn, đón nhận lời khấn Dòng và trao ban Tác vụ Đọc sách.

Trong thánh lễ hôm nay, cha Phanxicô Thái thay mặt cha Bề trên Miền Dòng, đón nhận lời tuyên khấn Dòng của thầy Phaolô Phạm Duy Huân và trao Tác vụ Đọc sách cho 10 thầy thuộc lớp khấn 2021. Cùng đồng tế với Cha Phanxicô Thái có quý cha bề trên các cộng đoàn, quý cha và anh em.

Khởi đầu thánh lễ, cha Phanxicô nhắc lại hồng ân tuyên khấn là một giao ước tình yêu, khấn sinh được mời gọi tận hiến cho Thiên Chúa trong linh đạo của Hội Dòng Linh Mục Thánh Tâm không chỉ bằng lời nói nhưng còn bằng cả đời sống để thực hiện lời cam kết sống chết cho tình yêu Chúa Kitô. Cách riêng, với quý thầy nhận Tác vụ Đọc sách hôm nay, tác vụ này nhắc quý thầy ý thức hơn về sứ vụ đọc, học hỏi và công bố Lời Chúa cho người khác.

Trong bài giảng, cha chủ tế mời gọi quý thầy cùng chiêm ngắm gương của Đức Mẹ Maria đã sống cho Chúa và sống vì Chúa. Mẹ đã mau mắn lắng nghe lời Chúa và thực hành, đồng thời Mẹ còn mang Chúa đến cho người khác dẫu còn có nhiều khó khăn ngăn cách. Sau bài giảng, cha Phanxicô Thái chủ sự nghi thức, đón nhận lời tuyên khấn Dòng và trao ban Tác vụ Đọc sách cho quý thầy.

Thánh lễ khấn Dòng và trao ban Tác vụ Đọc sách hôm nay nhắc quý thầy về lời cam kết của mình cũng như ý thức hơn về tác vụ mà quý thầy đã lãnh nhận. Ước gì Lời Chúa trổ sinh hoa trái trong tâm hồn quý thầy để quý thầy cũng mau mắn sẻ chia sứ điệp tình thương của Thiên Chúa cho mọi người. Amen

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông SCJ