THÁNH LỄ KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY MẤT CỦA ĐẤNG SÁNG LẬP

79 lượt xem Hoạt Động
190820 img main

Hôm nay, ngày 12/08/2020, các Tỉnh Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu trên toàn thế giới tưởng nhớ một con người không màng đến công danh, sự nghiệp, dấn thân vào đời sống tu trì, khổ chế và hy sinh. Tưởng nhớ vị Thừa Sai đã không ngại khó khăn gian khổ, ra đi gieo vãi hạt giống Tin Mừng trên cánh đồng truyền giáo. Tưởng nhớ một người Cha thánh thiện, có công đặt nền móng cho việc đào tạo hàng tu sĩ cho Giáo Hội. Tưởng nhớ vị Cha chung kính yêu của Dòng Linh mục Dòng Thánh Tâm Chúa Giêsu, người đã cưu mang và sinh hạ anh em Dehon trong tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Trong tâm tình tưởng nhớ Đấng Sáng Lập Cha Leo John Dehon, Miền Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Việt Nam cũng kỷ niệm 15 năm hiện diện trên đất Việt, với sự bảo trợ thiêng liêng của Cha Leo John Dehon – Đấng Sáng Lập, dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Việt Nam không ngừng bén rễ và phát triển từng ngày. Hiệp thông cùng với Miền Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu, cộng đoàn Thỉnh Viện Thánh Giuse tổ chức Thánh Lễ kỷ niệm 95 năm ngày mất của Đấng Sáng Lập trong bầu khí linh thiêng, ấm tình gia đình, tình huynh đệ với sự hiện diện của quý Cha và các anh em Tiền Tập sinh.

Ước gì, gương sáng của Đấng Sáng Lập luôn sống mãi nơi mỗi thành viên, khi chúng ta biết bắt chước Ngài sống triệt để tinh thần Linh Đạo, tuân giữ Hiến Chương của Dòng. Đồng thời, Trong tình yêu của Chúa Kitô và dưới sự chở che của Hiền Mẫu Maria, anh em dòng Linh mục Thánh Tâm chung tay kiến tạo “Triều đại Thánh Tâm ngự trị nơi tâm hồn và xã hội” thông qua việc sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu và đặc biệt là sống Tận hiến và Đền tạ để trở nên Ngôn sứ Tình yêu và Tôi tớ Hòa giải.”

BTT THỈNH VIỆN THÁNH GIUSE, SCJ