Thánh Lễ Khai Giảng Năm Học Mới tại Nguyện Đường Thánh Tâm Chúa Giêsu

106 lượt xem Hội Dòng
hinh 1 2

hinh 1 2“Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường” (Mt 11,29)

Kết thúc chương trình trải nghiệm mục vụ, và tạm gác lại những ngày hè vui tươi bên gia đình và người thân, chúng con, những anh em tu sinh thuộc cộng đoàn học viện Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Thủ Đức, lại náo nức chuẩn bị bước vào những ngày tháng miệt mài bên đèn sách để học biết về Thiên Chúa và yêu mến Ngài nhiều hơn.

Trong nắng chiều cuối hạ bình yên, Thánh Lễ Khai Giảng năm học, niên khóa 2022-2023, đã được cử hành cách sốt sắng trong bầu khí gia đình ấm cúng. Anh em chúng con cùng quây quần bên nhau, cùng hát ca chúc tụng Chúa, cùng dâng lên Chúa những nguyện ước và tâm tình trong năm học mới. Chúng con mong muốn làm đẹp lòng Chúa không những qua việc trau dồi tri thức về Người, nhưng còn qua việc lắng nghe và thực hành Lời Chúa trong môi trường sống của mình.

Những lời chia sẻ của Quý Cha Bề Trên trong Thánh Lễ càng thôi thúc chúng con lưu tâm và yêu mến nhiều hơn việc chu toàn bổn phận học tập và tu dưỡng đời sống thánh hiến. Chúng con được nhắc nhở hãy nên hoàn thiện mỗi ngày, trở nên những môn đệ mẫu mực của Thầy Giêsu qua việc thực thi bài học “tình yêu” mà Thầy đã sống.

Trong tinh thần tận hiến và đền tạ, chúng con nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn đồng hành và nâng đỡ đời sống chúng con, để nhờ được biết về Chúa và sống như Chúa, chúng con có thể mang Chúa đến cho người khác bằng chính đời sống của mình.

Học  Viện Dehon I

 

hinh 4hinh 3 2hinh 2 4