THÁNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021 – 2022

79 lượt xem Hoạt Động
050921 img 9

Chiều nay, 04/09/2021, tại nguyện đường Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu, cộng đoàn Thánh Tâm, cha Aloysius Tri MarDani, scj, cha giáo đặc trách khối Thần học, đã long trọng cử hành thánh lễ Chúa nhật XXIII, mùa thường niên, năm B, để cầu nguyện đặc biệt cho năm học mới này.

Cùng đồng tế với ngài có sự hiện diện của cha Bề trên Miền Dòng Việt Nam, cha Bề trên Cộng đoàn và quý cha Cộng đoàn Dehon I cùng một số thầy khoa Thần học, Triết học. Vì hoàn cảnh dịch bệnh nên hầu hết các em khối Triết học không thể hiện diện trực tiếp. Tuy nhiên, quý cha cùng Ban truyền thông đã làm việc tích cực và tạo điều kiện cho các em tham dự thánh lễ online cách sốt sắng.

Trong bài chia sẻ, cha Dani nói: “Hôm nay, Chúa cũng mời gọi anh em hãy mở lòng, mở tai, mở miệng chứ đừng thinh lặng. Việc này giúp ích cho anh em rất nhiều trong việc học cũng như trong đời sống thiêng liêng…”
Không dừng lại ở đó, ngài còn nhấn mạnh: “Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II có nhắc đến bốn chiều kích quan trọng trong công cuộc đào tạo linh mục tương lai, đó là, nhân bản, tu đức, tri thức và mục vụ. Riêng chúng ta, có thêm chiều kích thứ 5 là Dehonian nghĩa là đời sống chung, đời sống huynh đệ cộng đoàn…”
Cuối bài giảng ngài mong ước : “Cha hy vọng trong năm học mới 2021 – 2022 này, tất cả anh em chúng ta sẽ phát triển toàn diện năm chiều kích của người Dehonians để trở thành những linh mục như lòng Chúa ước mong. Amen.”

Cùng với chủ đề năm học này: “Đức Kitô sống trong tôi” (Galata 2, 20), ước gì mỗi anh em chúng ta trong năm học mới này biết thêm cố gắng mỗi ngày, “mở lòng ra” để đáp trả và chia sẻ một Đức Kitô sống trong anh em cho người khác.

Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho chúng con một Thánh lễ khai giảng hiệp thông tình anh em Dehonians trong hoàn cảnh dại dịch Covid hoành hành, khi xã hội đang giãn cách. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu là nguồn mạch của khôn ngoan và tình yêu, luôn đồng hành với quý cha và anh em chúng con trong năm học mới này, hầu tất cả chúng con cùng nhau sống trọn vẹn năm chiều kích người Dehonians và gặt hái được nhiều thành quả trong đời sống tu học. Xin Mẹ Maria luôn dẫn dắt anh em chúng con bước từng bước thật vững vàng theo chân cha Dehon, Đấng sáng lập của chúng con, trên con đường tận hiến và đền tạ cho Thánh Tâm Chúa. Amen.

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông SCJ