THÁNH LỄ ĐÓN NHẬN SỨ VỤ CỦA CHA TÂN BỀ TRÊN CỘNG ĐOÀN DEHON 3 VÀ NGHI THỨC ĐÓN NHẬN ANH EM TIỀN TẬP SINH

62 lượt xem Hoạt Động
070620 img main

Sáng nay, thứ Bảy ngày 06/06/2020, lúc 5g30 tại nhà nguyện của Cộng đoàn Thánh Giuse Vĩnh Phú (cộng đoàn Dehon 3) đã diễn ra Thánh Lễ đón nhận sứ vụ Bề trên nhà Dehon 3 của Cha Dominico Nguyễn Văn Lương, SCJ và nghi thức đón nhận 7 anh em Tiền tập sinh.

Chủ tế trong Thánh Lễ là Cha Francis Xavier Trần Anh Vũ, SCJ-Bề trên miền Dòng Việt Nam, đồng tế với Ngài có Cha Vincent Nguyễn Cao Dũng, SCJ, Cha Vincent Nguyễn Văn Bạt, SCJ. Hiện diện trong Thánh Lễ còn có sự hiện diện của 7 anh em Tiền tập sinh và anh em đại diện lớp triết học.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, Cha Dominico Nguyễn Văn Lương, SCJ quỳ trước bàn thờ nhà nguyện và đặt tay lên cuốn Kinh Thánh để tuyên xưng Đức tin Công giáo. Nghi thức đặt tay trên Kinh Thánh để tuyên xưng Đức tin và tuyên bố trung thành với Giáo lý truyền thống là điều bắt buộc đối với những người lãnh nhận chức vụ quan trọng trong Hội Thánh Công giáo.

Tiếp đó, cộng đoàn bước vào phần phụng vụ Lời Chúa gồm bài đọc I (2Tm 4, 1-8) và bài Tin Mừng (Mc 12, 38-44). Trong bài giảng, trước hết Cha chủ tế chúc mừng Cộng đoàn Dehon 3. Kế đến, dựa theo dòng chảy của bài Tin Mừng hôm nay, Ngài nhấn mạnh đến sự bình an trong cộng đoàn, và để có được sự bình an đó thì Ngài mời gọi mỗi người cần phải gạt bỏ cái tôi của mình, sự ích kỷ, ghen ghét, đố kỵ người này hơn người kia,… Có như vậy, cộng đoàn chúng ta ngày càng phát triển hơn mỗi ngày. Bên cạnh đó, Ngài còn nhắn nhủ các anh em Tiền tập sinh cần đào sâu đời sống nội tâm để gắn kết với Thiên Chúa hơn ngang qua linh đạo của Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Sau bài giảng, Cha Vincent Nguyễn Cao Dũng, SCJ đã xướng tên lần lượt 7 ứng sinh, anh em thưa “Lạy Chúa này con đây, con đến để thực thi thánh ý Chúa” và tiến lên trước mặt Cha Bề trên miền Dòng để bày tỏ lòng ước muốn bắt đầu sống đời sống của người Tiền tập sinh Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu theo linh đạo của Đấng Đáng Kính Cha Leo John Dehon. Cha Bề trên miền Dòng đã ủy nhiệm và đặt Cha Vincent Nguyễn Cao Dũng, SCJ làm Cha giáo Giám Tiền tập. Cha Bề trên cộng đoàn Dehon 3 và Cha giáo Giám Tiền tập đã trao Thánh Giá và sách kinh Dehonians cho các ứng sinh như dấu chỉ anh em hoàn toàn tự nguyện sống đời sống của người Tiền tập sinh theo linh đạo của Đấng Sáng lập Dòng. Nghi thức đón nhận 7 anh em Tiền tập sinh hôm nay đánh dấu một chặng đường mới trong hành trình ơn gọi của mỗi anh em. Ước mong sao anh em Tiền tập sinh hun nóng ơn gọi của mình trong linh đạo Dòng. Sau đó, Thánh Lễ vẫn được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha tân Bề trên cộng đoàn Dehon 3 đại diện mọi thành viên trong cộng đoàn nói lên tâm tình tri ân đến Cha Bề trên miền Dòng, quý Cha và anh em hiện diện trong Thánh Lễ hôm nay. Sau Thánh Lễ, mọi người cùng nhau chung chia niềm vui trong bữa ăn sáng.

BTT Cộng đoàn Thánh Giuse Vĩnh Phú