TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN

78 lượt xem Hoạt Động
311031 img 4

Trời Sài Gòn mùa này đã chuyển mùa dịu mát bằng những cơn mưa bất chợt. Cơn mưa của hồng ân và tình thương dịu dàng nơi Thiên Chúa.

Cơn mưa tình thương này còn được hiện thực hoá bởi sự hiện diện đông đủ các anh em khoa triết và thần học tại cộng đoàn Thủ Đức. Vì sau hơn ba tháng về nghỉ phép và kẹt lại quê nhà do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 lan rộng thì nay nụ cười đoàn viên thêm hạnh phúc.

Là cơn mưa của tình thương Chúa khi ngày hội ngộ, tất cả anh em sau khi xét nghiệm, hoàn thành cách li đều được khỏe mạnh an vui.

Là tình thương Chúa vẫn dõi theo từng biến cố vui buồn nhắc nhớ anh em cầu nguyện cho những người thân yêu đã ra đi mà trong đại dịch vừa rồi anh em không thể về đưa tiễn.

Mặc dù thánh lễ khai giảng đã diễn ra đầu tháng 9 với hình thức online nhưng sâu thẳm trong anh em vẫn khao khát một ngày gặp nhau đông đủ.

Và, tối 30 tháng 10 vừa qua, anh em có dịp quây quần bên nhau trong mâm cơm ấm tình huynh đệ, cùng chúc mừng nhau những anh em có sinh nhật trong dịp hè, và để chia sẻ cho nhau những hoàn cảnh nơi quê nhà…

Đặc biệt hơn, sáng nay, 31 tháng 10, thánh lễ Chúa nhật XXXI, mùa thường niên năm B thật ấm cúng. Cha Phaxicô, Bề trên, đã chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho anh em cũng như giỗ 100 ngày ông cố thầy Tuấn. Cùng đồng tế với ngài có sự hiện diện của cha Bề trên cộng đoàn và cha giáo giám thần học.

Vâng, tất cả là hồng ân Chúa!

Chúng con cảm tạ Chúa vì tình thương đã nâng đỡ mỗi người chúng con cách này cách khác. Nguyện xin Mẹ Maria luôn cầu bàu trước toà Chúa cho đoàn con qua mỗi ngày tu học được thêm hăng say dấn thân trong sứ vụ học tập và thăng tiến trong đường tu đức theo con đường cha Dehon, tổ phụ lập Dòng đã đi qua. Amen.

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông SCJ