Cộng Đoàn Thánh Giuse Tĩnh Tâm Tháng 9 – Sửa Lỗi Cho Nhau Trong Tinh Thần Của Đức Kitô

84 lượt xem Hội Dòng
hinh 2 2

hinh 5Nếu như cơ thể cần được hồi phục sau những chuỗi ngày làm việc chăm chỉ thì tâm hồn cũng cần được bồi dưỡng và phục hồi. Tĩnh tâm là thời gian để cho lòng được lắng lại và cũng là khoảng khắc để mỗi người nối kết chiều sâu nội tâm với Thiên Chúa và nhìn lại mối tương quan với tha nhân. Thậy vậy, những anh em tiền tập, tu đức và sinh viên cộng đoàn Thánh Giuse, Dòng Linh Mục Thánh Tâm chúng con đã gác hết những  công việc học hành, những tiếng ồn của cuộc sống để trở về với lòng mình và cảm nghiệm Tình yêu của Thánh Tâm tuôn đổ trên mỗi người anh em.

Trong bài chia sẻ tĩnh tâm, Thầy Gioan Đinh Thế Hưng, SCJ đã gợi lên cho chúng con một chủ đề: “Sửa lỗi cho nhau trong tinh thần của Đức Kitô”. Mỗi người chúng con được mời gọi biết sửa lỗi cho nhau trong tinh thần của Đức ái, trong mỗi tương quan và đời sống cộng đoàn. Việc sửa lỗi sẽ giúp mỗi anh em nhận ra tình thương của nhau và cùng nhau thăng tiến trên con đường dâng hiến. Kết thúc giờ chia  sẻ và suy niệm cá nhân, Cha Đaminh Nguyễn Văn Lương, SCJ đã dâng Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa. Đầu lễ Cha mời gọi anh em hãy cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa và xin Chúa tiếp tục đồng hành với anh em trong đời sống ơn gọi. Trong bài chia sẻ, Cha bắt đầu đi từ ơn gọi của Thánh Phao lô trong bài đọc I gửi giáo đoàn Corinto. Ngài nói lên động lực của Thánh Phaolô trong hành trình loan báo Tin Mừng. Thánh Phao lô đã trở nên điên dại vì Đức Kitô với một mục đích duy nhất là làm cho mọi người nhận ra tình yêu của Đức Kitô. Qua đó Cha liên hệ đến động cơ ơn gọi của mỗi người anh em với câu hỏi: “Tôi đi tu để làm gì?” Đó là câu hỏi dành cho chính bản thân con cũng như những anh em đang trên hành trình theo ơn gọi. Mỗi người chúng con cần phải trả lời mỗi ngày. Mỗi người chúng con đi theo Chúa cần phải đi trên con đường của Đức Kitô, phải yêu mến và gắn bó mật thiết với Ngài như thánh Phao lô đã từng xác tín “Đối với tôi, sống là Đức Kitô, chết là một mối lợi”. Bên cạnh đó mỗi người chúng con được mời gọi tìm lại mục đích ơn gọi của mình đó là để cứu rỗi các Linh Hồn.

hinh 2 1Buỗi tĩnh tâm tuy ngắn gọn, nhưng đã đọng lại trong lòng mỗi anh em chúng con những sứ điệp quan trọng như là cách thức sửa lỗi cho nhau và tìm lại động cơ ơn gọi của mình. Chúng con luôn hy vọng rằng qua mỗi buổi tĩnh tâm, chúng con được lớn lên trong nhiều lĩnh vực như đời sống cộng đoàn, đời sống cầu nguyện và sự trưởng thành về ơn gọi. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giê su luôn ở lại trong mỗi người anh em chúng con. Amen

   Tác giả Út
Tiền Tập Sinh