LẠY CHÚA, NÀY CON XIN ĐẾN!

82 lượt xem Hoạt Động
091220 img 32

Hôm nay, 8/12, Giáo Hội mừng kính trọng thể lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Cách riêng với cộng đoàn Tập viện SCJ thì đây là một ngày vui vì được chào đón thêm 6 thành viên mới, cùng chúc mừng sinh nhật cha Khoa và cha Dani.

Đúng 9g00, cha Phanxicô Xaviê Trần Anh Vũ, bề trên Miền Dòng Việt Nam đã chủ sự thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội tại cộng đoàn Tập viện. Hiện diện trong thánh lễ có quý cha trong Ban Cố vấn, Ban Đào tạo, quý cha giáo cùng các thầy, các anh em tu sinh cộng đoàn Curia. Trong bài giảng cha bề trên nhắn nhủ các anh em Tập sinh mới về đời sống và ơn gọi trong Dòng theo linh đạo tận hiến và đền tạ theo con đường mà cha Dehon đã đi, … đời sống trong tập viện, năm nhà tập là năm hồng ân,… anh em phải nỗ lực hơn để sống xứng đáng là con cái cha Dehon…

Sau bài chia sẻ, là nghi thức tiếp nhận Tập sinh mới, làm phép và trao tu phục cùng Hiến pháp Dòng cho các anh em.
Sau thánh lễ cha Phanxicô Xaviê Trần Đức Thái, bề trên Cộng đoàn Tập viện, gửi lời chúc mừng sinh nhật đến cha Khoa và cha Dani cùng chúc mừng 6 anh em Tập sinh mới bước vào một giai đoạn mới của tình yêu tận hiến.

Xin Chúa chúc lành cho những gì Người đã khởi sự tốt đẹp nơi các anh em.

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông SCJ