Kỷ Niệm 10 năm thụ phong Linh Mục (30/11/2012 – 30/11/2022) Của 3 Cha Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu

linhmucthanhtamvn 4 1
linhmucthanhtamvn 4 1
Quý Cha đồng tế trong Thánh lễ tạ ơn 10 năm Linh Mục

Sau khi kết thúc tuần Tĩnh Tâm năm tại Đan Viện Thánh Mẫu Tâm Mỹ Ca, thuộc Giáo phận Nha Trang. Các Cha Dòng Linh Mục Thánh Tâm quy tụ về Giáo xứ Tân Bình, Giáo phận Nha Trang để dâng Thánh lễ tạ ơn cùng với 3 Cha Dòng Linh Mục Thánh Tâm mừng kỷ niệm 10 năm thụ phong Linh Mục.

  1. Cha Phanxicô Xavie Trần Đức Thái, SCJ
  2. Cha Đa Minh Nguyễn Việt Khoa, SCJ
  3. Cha Đaminh Nguyễn Hữu Lộc, SCJ

Cả ba Cha đều tu học tại Philippines, thời gian khoảng 10 năm, sau đó được Đức Giám Mục Antonio. R Tobias, Giáo phận Novaniches, Manila, Philippines đặt tay truyền chức ngày 30 tháng 11 năm 2012.

linhmucthanhtamvn 5 1
Cộng đoàn tham dự Thánh lễ

Thánh lễ được cử hành vào lúc 10 giờ sáng ngày 17 tháng 11 năm 2022 tại Giáo xứ Tân Bình, Giáo phận Nha trang.  Có sự tham dự đông đảo của quý Cha trong Miền dòng, quý Cha bạn bè, quý Cha khách trong và ngoài Giáo phận, quý Tu sĩ nam nữ cùng toàn thể ân thân nhân.

linhmucthanhtamvn 7 1Đầu Thánh lễ Cha Đaminh Nguyễn Hữu Lộc đã nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa trong hành trình 10 năm thiên chức Linh mục và tri ân các ân thân nhân của 3 Cha cũng như của Miền dòng Linh Mục Thánh Tâm. Cha cũng hợp ý cầu nguyện cho quý Cha đã đồng hành với ba Cha trên bước đường ơn gọi đã qua đời và cầu nguyện cho các bậc tiền nhân của ba Cha cũng như của giáo xứ.

linhmucthanhtamvn 1 1
Cha Fx. Trần Đức Thái, SCJ

Trong bài chia sẻ, Cha Phanxicô Xavie Trần Đức Thái đã lược lại một vài điểm nhấn của hành trình ơn gọi cũng như đời Linh Mục của ba Cha. Cha cũng nhấn mạnh rằng: con đường theo Chúa không phải là con đường dễ dàng, nhưng là con đường thập giá và thử thánh đòi hỏi nơi người Linh mục. Kết thúc bài giảng Cha đã nêu nên một vài gợi ý của bài Tin Mừng: “Chính anh em là ánh sáng cho trần gian” (Mt 5,14). Vâng, người mục tử phải là ánh sáng cho trần gian, ánh sáng phải được chiếu sáng qua đời sống của Người Linh Mục. Khép lại bài giảng Cha đã dâng lên Chúa lời tạ ơn và mời gọi mời gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện cho quý Cha mừng kỷ niệm 10 năm Linh Mục.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, ông chủ tịch Hội Đồng Giáo xứ Tân Bình đã đại diện chúc mừng ba Cha và cám ơn quý Cha đồng tế và cộng đoàn. Tiếp lời ông chủ tịch, Cha Đaminh Nguyễn Việt Khoa, đại diện 3 Cha nói lên tâm tình biết ơn đến quý Cha trong Miền dòng, quý Cha đồng tế và toàn thể cộng đoàn hiện diện. Và sau cùng Cha tha thiết mời toàn thể cộng đoàn ở lại chung vui bữa ăn huynh đệ với gia đình 3 cha tại khuôn viên nhà thờ.

Tác giả bài viết

Ban Truyền Thông Miền Dòng