HŨ BỘT SẼ KHÔNG VƠI

071121 img main

Mặc lấy tâm tình tạ ơn, tin tưởng và phó thác mọi sự vào bàn tay quan phòng của Thiên Chúa như hình ảnh bà goá nghèo trong thánh lễ Chúa nhật 32-TNB hôm nay, anh em chúng con, những tu sĩ của Thánh Tâm Chúa đã tiếp tục lên đường để đến với những người nghèo của Chúa.

Cụ thể, chiều nay, 07 tháng 11, anh em chúng con lại có dịp mở cửa nhà Dòng rộng tay chia sẻ với bà con khu xóm hơn 150 phần quà. Trong đó, mỗi phần quà gồm có 10kg gạo ngon ST25 Sóc Trăng, 1 thùng mì, 1kg thịt lợn, dầu ăn, mắm, hột nêm, đường, đậu, …

Mặc dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát phần nào, bà con công nhân lao động nghèo đã trở lại làm việc. Tuy nhiên, vẫn còn đó bao khó khăn, ngổn ngang những thử thách để vật lộn với cuộc mưu sinh đầy nước mắt. Nơi những người anh chị em ấy, chúng con nhìn thấy chính Chúa đang đến với chúng con.

Họ là ai mà chúng con nhìn thấy như chính Chúa đang đến với chúng con? Họ là những người tàn tật bán vé số, những anh chị em từ miền Tây lên Sài Gòn này làm công nhân kiếm sống, những người lao động nghèo đêm đêm đẩy xe hàng rong len lỏi qua từng ngõ nhỏ của con phố để bán hột vịt lộn, bắp xào,…kiếp mưu sinh còn đó với nhiều cơ cực.

Chúng con xin tạ ơn Thiên Chúa vì Người đã cho chúng con thêm cơ hội cúi mình xuống sâu hơn để chạm đến và đồng cảm với những anh chị em ấy. Chúng con biết rằng, tình Chúa vẫn đong đầy trên Hội Dòng chúng con. Qua các vị ân nhân, chúng con có thêm cơ hội đến với người nghèo khó. Xin Chúa chúc lành, ban ơn bình an và trả công bội hậu cho quý ân nhân và gia quyến.

Lạy Chúa, vẫn một niềm tin tưởng, cậy trông và phó thác, chúng con dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn chân thành của chúng con. Xin Chúa tiếp tục ban ơn nâng đỡ chúng con và toàn thế giới giữa cảnh đời dịch bệnh lan tràn nguy khó hôm nay. Và, xin Chúa thương các linh hồn nơi luyện ngục nữa. Amen

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông SCJ