Giáo phận tại Cameroon tạ ơn khi 9 linh mục, nữ tu, giáo dân được thả tự do

Linh Muc tha tu do

Giáo phận tại Cameroon tạ ơn khi 9 linh mục, nữ tu, giáo dân được thả tự do

ca nu tu va lm

Giáo phận Mamfe đã mời gọi các tín hữu dâng lời cầu nguyện tạ ơn cho 9 con tin bị bắt cóc hồi tháng 9 đã được thả tự do. 9 người bao gồm 5 linh mục, 1 sơ và 3 giáo dân được thả ngày 22/10.

Đức Giám mục Aloysius Fondong Abangalo của Giáo phận Mamfe cho biết: “Tôi kêu gọi anh chị em đọc kinh Mân Côi để tạ ơn Chúa đã giải thoát cho anh chị em của chúng ta cách an toàn”.

Ngài bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã nỗ lực cầu nguyện cho sự an toàn của các Cha, các Sơ và giáo dân bị bắt cóc. Đồng thời ngài cũng cảm ơn những người hợp tác thực hiện thương lượng với những kẻ bắt cóc. Ngài thông báo ngày 25/10, một Thánh lễ tạ ơn được cử hành tại nhà thờ chính tòa Mamfe

Ngày 16/9, các tay súng không rõ danh tính đã tấn công giáo xứ St. Mary ở Nchang, khu vực tây nam Cameroon, thiêu rụi nhà thờ và bắt cóc 9 người bao gồm: Cha Elias Okorie, Cha Barnabas Ashu, Cha Cornelius Jingwa, Cha Job Francis Nwobegu, Cha Emmanuel Asaba, Sơ Jacinta C. Udeagha, Nkem Patrick Osang (một giáo lý viên), Blanche Bright và Mme. Kelechukwu.

Khánh Ly – WTGPHN