ĐẠI HỘI ƠN GỌI LIÊN HẠT NHA TRANG VÀ DIÊN KHÁNH 2019

76 lượt xem Ơn Gọi
210519 main

Sáng hôm nay, ngày 12/05/2019, Chúa Nhật IV Phục Sinh, tại giáo xứ Chợ Mới giáo phận Nha Trang đã đăng cai tổ chức Đại hội Ơn Gọi 2019 cấp giáo hạt với chủ đề: “Lắng nghe – Phân định và sống lời mời gọi của Chúa”.
Được biết, con số các em về tham dự Đại hội Ơn Gọi lần này lên đến 850 em đến từ giáo hạt Nha Trang và Diên Khánh. Đồng hành và hiện diện trong Đại hội năm nay có các chú dự tu Tiểu Chủng Viện Lâm Bích cùng các Hội Dòng trong giáo phận Nha Trang: Dòng Ngôi Lời, Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn, Dòng Khiết Tâm Đức Mẹ Bình Cang,… Đặc biệt, có sự hiện diện của quý Cha và quý Thầy Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng tham gia đại hội năm nay.
Từ 6g30, các em đã tập trung về giáo xứ Chợ Mới ôn các bài hát sinh hoạt chung với nhau và nghe Cha đặc trách ơn gọi của giáo phận Nha Trang nói về chủ đề của Đại hội. Đến 8g45, tất cả các em xếp hàng hân hoan chào đón vị Cha chung của giáo phận. Sau đó, Thánh Lễ cầu cho Ơn Thiên Triệu Linh mục và Tu sĩ được Đức Cha Giuse Võ Đức Minh chủ tế và cùng đồng tế với Ngài có quý Cha trong cũng như ngoài giáo phận.
Sau Thánh Lễ, các em cùng nhau chung vui bằng bữa cơm trưa thân mật do ban tổ chức chuẩn bị. Tiếp theo chương trình, các Hội Dòng đã trình bày cho các em dự tu về Linh Đạo của Dòng mình qua những màn trình diễn văn nghệ hấp dẫn và các em cũng được tham gia phần trò chơi trả lời các câu hỏi có thưởng đầy sinh động, vui nhộn.
Ngày Hội Ơn Gọi liên hạt Nha Trang và Diên Khánh kết thúc bằng phép lành bình an của quý Cha hiện diện. Ai nấy đều ra về trong hân hoan và vui mừng.

Paul Đỗ Viết Công