CỘNG ĐOÀN THỈNH VIỆN THÁNH GIUSE
MỪNG ĐẠI LỄ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

72 lượt xem Hoạt Động
210620 main

Sáng thứ Sáu, ngày 19/06/2020, Cộng đoàn Thỉnh Viện Thánh Giuse, thuộc Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu đã long trọng mừng Đại Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu-tước hiệu của Nhà Dòng.
Đúng 10g30, Thánh Lễ được bắt đầu do Cha Dominic Nguyễn Văn Lương, SCJ-Bề trên cộng đoàn Dehon 3 chủ tế, cùng với sự tham dự của Cha Giám Tiền tập Vincent Nguyễn Cao Dũng, SCJ, Cha Vincent Nguyễn Văn Bạt, SCJ, và 6 anh em Tiền tập sinh.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, Cha Giám Tiền tập chia sẻ với cộng đoàn về Tình Yêu của Chúa Giêsu qua hình ảnh Trái Tim Chúa được mở ra. Một trái tim yêu thương, sẵn sàng hy sinh chịu chết cho người mình yêu. Vì hôm nay cũng là ngày mừng tước hiệu Thánh Tâm Chúa Giêsu của Nhà Dòng, Ngài đã nhấn mạnh đến linh đạo của Nhà Dòng, đó là: “Sống Tận Hiến và Đền Tạ để trở nên Ngôn Sứ Tình Yêu và Tôi Tớ Hòa Giải”. Đặc biệt, Cha mời gọi cộng đoàn Tận Hiến cuộc đời để sống, loan truyền Sứ điệp Tình Yêu, và chia sẻ Tin Mừng với mọi người, nhất là những người nghèo khổ cần sự giúp đỡ.

Tình Yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu được diễn tả một cách sống động qua Hy tế Thánh Thể, vì yêu thương chúng ta, Chúa đã hiến dâng mạng sống làm lễ đền tội cho chúng ta trên Thập Giá.
Sau Thánh Lễ, mọi người trong cộng đoàn cùng nhau chung chia bữa tiệc huynh đệ trong ngày trọng đại này.

BTT Cộng đoàn Thỉnh Viện Thánh Giuse, SCJ