Thánh Lễ Tạ ơn Tân Linh Mục Cha Phao lô Đoàn Nhơn Ân Phúc, SCJ (05/01/2023)

Giáo xú Triệu Phong – Quảng Sơn, Ninh Sơn, Ninh Thuận, thuộc Giáo Phận Nha Trang. Được Thành lập từ năm 1973, số giáo dân khoảng hơn 5000. Ngày 05/01/2023 tại giáo xứ, Tân Linh Mục Phao Lô Đoàn Nhơn Ân Phúc, SCJ Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu, Miền Dòng Việt Nam, đã dâng Thánh lễ Tạ ơn và cầu nguyện cho Giáo xứ và các bậc tiền nhân.

Sau 12 năm đào tạo và tu luyện tại dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu, Philippines, ngày 29 tháng 12 năm 2022 Thầy Phao lô Đoàn Nhơn Ân Phúc, SCJ đã được Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng, Tổng Giám Mục Giáo Phận Sài gòn đăt tay truyền chức Linh Mục tại Giáo xứ Tân Định, Tổng Giáo Phận Sài gòn.

Thánh lễ tạ ơn được bắt đầu vào lúc 09 giờ ngày 05 tháng 01 năm 2023. Hiệp Dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện của Cha Bề trên Miền dòng, Phanxicô Xavie Trần Đức Thái, quý Cha trong Dòng, và quý Cha khách trong và ngoài Giáo phận. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của quý Thầy trong nhà dòng, quý Tu sĩ nam nữ, quý khách và toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Triệu Phong.

Mở đầu Thánh lễ Cha chủ tế Phaolô mời gọi cộng đoàn cùng với Cha để tạ ơn Thiên Chúa vì thiên chức Linh mục Ngài ban cho Cha và cha hợp ý Cầu nguyện cho Ông cố Augustino, các linh hồn ông bà nội ngoại, tổ tiên và các linh hồn đã qua đời trong giáo xứ.

Trong phần Chia sẻ, Cha Đaminh đã nói lên niềm vui chung của cộng đoàn, của gia đình và của toàn Giáo hội. Cha mời gọi cộng đoàn cùng với Mẹ Giáo hội để tạ ơn Chúa trong ngày tạ ơn trọng đại của Cha mới. Dựa trên câu lời Chúa mà Cha mới chọn để làm kim chỉ nam cho đời Linh mục “Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy (Ga 15,9)” Cha Đaminh đã gợi nên được tình yêu mà Chúa dành cho cha mới trong hành trình ơn gọi của mình qua những gian nan thử thách. Dựa trên bài đọc một, Chúa gọi Samuel với một tiếng gọi tình yêu, và được Samuel đáp trả bằng tiếng lòng tình yêu. Nối kết với cuộc đời của Cha mới, cha cũng dùng trái tim tình yêu để đáp trả lại lời mời gọi của Thiên Chúa giống như Samuel. Tiếp đến Cha Đaminh cũng đặt một câu hỏi mang tính gợi ý rằng: Chúa gọi Linh Mục để làm gì? Chúa gọi Linh Mục không phải là để trở thành một siêu nhân, một nhà chính trị, một nhà kinh tế hay một người nổi tiếng nào đó, mà chúa gọi Linh Mục để Chúa sai đi làm việc trong cách đồng truyền giáo của Giáo Hội và cứu rỗi các linh hồn. Muốn làm được được điều đó trái tim của người Linh mục phải có một trái tim yêu thương giống như Chúa Giêsu, biết phục vụ, khiêm tốn và sống nội tâm.

Kết bài giảng cha nêu nên những khó khăn và thử thách mà cha mới sẽ gặp phải trong sứ vụ, và cha mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện và đồng hành cha mới, để cha chu toàn sứ mạng mà Chúa trao cho cha.

Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau khi rước lễ, tân linh mục quỳ trước bàn thờ, cùng cộng đoàn đọc Kinh cầu cho Tân linh mục. Sau lời nguyện Hiệp lễ, ông Chủ tịch HĐMV đại diện cộng đoàn giáo xứ chúc mừng tân linh mục và gia đình bà Cố.

Tiếp theo, tân linh mục đã tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức TGM Giuse, tri ân Cha chánh xứ, quý Cha Dòng Linh Mục thánh tâm, quý cha khách, tu sĩ, cộng đoàn Gx Triệu Phong, và cộng đoàn các nơi, quý ân nhân, đặc biệt là bà cố, các anh chị; tất cả đã giúp đỡ, hướng dẫn, cầu nguyện cho tân linh mục có ngày hồng phúc hôm nay. Cha cũng dành những lời tâm tình biết ơn để tưởng nhớ đến Ông Cố Augustino. Nguyện xin Thiên Chúa, Đấng cội nguồn mọi ân sủng ban dư tràn ơn cho tất cả mọi người.

Kết lễ, tân linh mục Phaolô đã ban phép lành trọng thể cùng cộng đoàn cất lên bài hát kết lễ để tạ ơn Thiên Chúa.

Xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các Cha mới và Miền dòng ngày càng có thêm Linh mục làm việc trong cánh đồng truyền giáo của Chúa và Giáo hội.

BTT Miền Dòng