VÌ NGÀI THƯƠNG CON KHÔNG BỜ KHÔNG BẾN

86 lượt xem Hoạt Động
270322 main

Sáng nay, ngày 26 tháng 03 năm 2022, tại Nguyện đường Tập viện Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ (Lái Thiêu), quý thầy: thầy Gioan Đinh Thế Hưng SCJ, Phaolô Đoàn Nhơn An Phúc SCJ và thầy Phaolô Lê Hải Linh SCJ đã tuyên khấn trọn đời trong linh đạo tận hiến và đền tạ của Hội Dòng Linh Mục Thánh Tâm SCJ.

Cha Phanxicô Xaviê Trần Anh Vũ SCJ, Bề trên Miền Dòng đã chủ sự thánh lễ tạ ơn và thay mặt cha Bề trên Tổng quyền đón nhận lời tuyên vĩnh khấn của quý thầy hôm nay. Cùng đồng tế có sự hiện diện của quý cha quản hạt, quý cha SCJ, quý cha khách, quý tu sĩ nam nữ, quý gia đình các khấn sinh, cùng quý ân nhân, quý khách.

Thánh lễ tuyên khấn trọn đời hôm nay là dấu chỉ của tình yêu Thiên Chúa đã đang và sẽ còn tiếp tục nối dài trên Hội Dòng nói chung và ba thầy nói riêng. Kể từ lần tiên khấn nhiều năm về trước, hôm nay đây, các thầy đã mạnh dạn tuyên vĩnh khấn để nói lên tâm tình, ước nguyện dâng hiến đời mình cách triệt để hơn cho Thiên Chúa trong sứ vụ một tu sĩ Dehonians là rao truyền tình thương của Thiên Chúa và làm cho triều đại Thánh Tâm ngự trị trong tâm hồn và xã hội theo gương lành của Đấng Đáng kính, cha Leo John Dehon, tổ phụ lập Dòng.

Lời xin vâng của Đức Maria hôm nay là lời nhắc nhở quý thầy về hồng ân vĩnh khấn của mình. Xin cho tình yêu của quý thầy mãi luôn đong đầy trong tim trong hồn. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin cho các thầy mãi trung kiên theo Chúa đến hơi thở cuối cùng trong sứ vụ phục vụ Thiên Chúa và Hội Thánh Người. Amen.

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông SCJ