THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ NGHI THỨC LÀM PHÉP TƯỢNG ĐÀI
ĐỨC MẸ LA VANG TẠI CỘNG ĐOÀN THÁNH GIUSE VĨNH PHÚ

64 lượt xem Hoạt Động
180520 img main

Trong tâm tình Tháng Hoa Kính Đức Mẹ và kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, vào lúc 5g45, sáng thứ Bảy ngày 16 tháng 05 năm 2020, Cha Vincent Nguyễn Cao Dũng, SCJ đã chủ sự Thánh Lễ và cử hành nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ La Vang tại Cộng đoàn Thánh Giuse Vĩnh Phú. Cùng đồng tế với Ngài, có Cha Dominico Nguyễn Văn Lương, SCJ và Cha Vincent Nguyễn Văn Bạt, SCJ. Hiệp thông trong Thánh Lễ có bảy anh em Triết II.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha chủ sự mời gọi cộng đoàn chung lời cảm tạ và dâng mọi sự cho Đức Mẹ. Trong bài giảng, qua Lời Chúa của (Ga 15, 18-21) Cha chủ sự muốn nhấn mạnh rằng: “Sở dĩ người môn đệ bị bách hại không phải vì họ làm những điều sai trái, nhưng là vì họ không thuộc về thế gian. Các môn đệ không sống theo tiêu chuẩn yêu thương của thế gian mà sống tiêu chuẩn yêu thương của Thiên Chúa. Thế gian yêu những gì thuộc về chúng, những gì mang lại thỏa mãn cho những đam mê ích kỷ của thế gian. Ngược lại, các môn đệ yêu những gì thuộc về chân lý, những gì làm cho cuộc sống con người trở nên nhân bản hơn, ý nghĩa hơn. Đặc biệt, Cha chủ sự mời gọi anh em chủng sinh đang theo đuổi hành trình ơn gọi dâng hiến cần phải thanh luyện bản thân mỗi ngày để trở nên người môn đệ như lòng Chúa mong ước”. Kế đến, Thánh Lễ vẫn được tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể. Thánh Lễ kết thúc trong tâm tình cảm tạ và niềm vui dạt dào, bởi mọi người đều cảm nhận được hồng ân bao la của Chúa qua sự kiện này.

Sau đó, Cha chủ sự mời gọi cộng đoàn phụng vụ tham dự nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ La Vang. Khởi đầu nghi thức làm phép tượng, Cha chủ sự đã nói lên ý nghĩa việc xây dựng tượng đài và phó dâng cộng đoàn chúng ta trong sự chở che của Đức Mẹ. Kế đến, Ngài cử hành nghi thức làm phép tượng với việc đọc lời nguyện làm phép và rảy nước thánh. Cuối cùng, Cha chủ sự ban phép lành cho cộng đoàn tham dự và mọi người cùng nhau dâng lên Đức Mẹ một bài hát tâm tình tạ ơn.

BTT Cộng Đoàn Thánh Giuse Vĩnh Phú SCJ