THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ MỪNG BỔN MẠNG
CHA BỀ TRÊN CỘNG ĐOÀN DEHON III

80 lượt xem Hoạt Động
080820 img main

Hôm nay, thứ Bảy ngày 08/08/2020, toàn thể Giáo Hội mừng kính Cha Thánh Đaminh. Và trong ngày đặc biệt này, tất cả mọi thành viên trong Cộng đoàn Thỉnh Viện Thánh Giuse (cộng đoàn Dehon III-thuộc Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu) long trọng dâng Thánh Lễ Tạ ơn và mừng bổn mạng của Cha Bề trên cộng đoàn Dehon III.

Đúng 5g30, Thánh Lễ do Cha Bề trên Đaminh Nguyễn Văn Lương (SCJ) chủ sự, cùng với sự hiện diện của Cha Giám Tiền Tập Vincent Nguyễn Cao Dũng (SCJ), Cha Vincent Nguyễn Văn Bạt (SCJ), Cha Gioakim Trần Văn Ngọc (SCJ), và các anh em Tiền Tập sinh.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha chủ sự mời gọi cộng đoàn phụng vụ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã ban muôn hồng ân xuống trên cộng đoàn. Đồng thời, Cha cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho quý Cha và quý Thầy nhận Thánh Đaminh làm bổn mạng hôm nay.

Trong phần giảng lễ, Cha Gioakim tiếp tục triển khai sâu hơn về ý nghĩa tình bạn trong đời sống thánh hiến, đặc biệt trong đời sống cộng đoàn. Cha nhấn mạnh đến tình bạn của Thiên Chúa (nơi Chúa Giêsu) với con người. Ngài nhắc nhở mỗi anh em trong cộng đoàn, nhất là các anh em Tiền Tập sinh ý thức hơn về tình bạn giữa Chúa Giêsu và chính bản thân mình, ý thức hơn về lời mời gọi tình yêu của Ngài và sự đáp trả một cách tự do của mình với Chúa. Vì yêu thương chúng ta cách đặc biệt, Ngài đã kêu gọi mỗi người chúng ta đến, ở lại trong Dòng Linh Mục Thánh Tâm, và sống theo linh đạo của Đấng Sáng Lập Cha Leo John Dehon. Đây là cao điểm của tình yêu và sự hiệp thông trọn vẹn với Thánh Tâm Chúa Giêsu. Cha cũng mời gọi tất cả anh em cộng tác với Chúa để mang tình yêu, niềm vui Tin Mừng đến những nơi chúng ta đang phục vụ, nhất là những con người nghèo khổ.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Bề trên có đôi lời cám ơn quý Cha và anh em trong cộng đoàn. Đặc biệt, Cha Giám Tiền tập đại diện các anh em Tiền Tập sinh dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Cha Giáo Gioakim đã đến và chia sẻ cho anh em về chủ đề tình bạn qua những kinh nghiệm quý báu của Cha trong suốt một tuần học.

BTT THỈNH VIỆN THÁNH GIUSE, SCJ