Thánh Lễ Phong chức Phó tế – Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu

368 lượt xem Hội Dòng
linhmucthanhtamvn 7
linhmucthanhtamvn 2 scaled
  Đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ

Vào lúc 9h00 ngày 28 tháng 09 năm 2022, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám Mục Giáo phận Phú cường đã phong chức Phó tế cho 3 thầy Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Giáo xứ Minh Hưng, Giáo Phận Phú cường.

Đồng tế với Đức Cha gồm có các cha trong Miền dòng, các cha trong Giáo phận Phú cường và các cha từ các giáo phận khác.

Tham dự Thánh lễ còn có quý Tu sĩ, quý ông bà cố, quý thân nhân của các tiến chức và Miền dòng cùng đông đảo bà con giáo dân của Giáo xứ Minh Hưng và quý khách gần xa.

Đầu Thánh lễ Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng nhau cầu xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trên mỗi người, cách riêng là trên các tiến chức của Miền Dòng để tâm hồn của các tiến chức được đổi mới trong vai trò ngôn sứ tình yêu của Thiên Chúa và trở nên những chứng tá sống động trong công cuộc loan báo Tin Mừng.

linhmucthanhtamvn 9 scaled
Đức Giám Mục đặt tay truyền chức

Sau bài Tin Mừng là nghi thức tuyển chọn các ứng viên phó tế. Các tiến chức được xướng danh và mời lên cung thánh và Cha Bề trên Miền dòng đã giới thiệu và thỉnh cầu các tân chức cho Đức Giám Mục.

Tiếp theo là những lời huấn từ của Đức Giám Mục đối với các tân chức. Dựa trên ánh sáng của Lời Chúa, Đức Giám Mục nhắc nhở các tiến chức cần phải có tinh thân phục vụ giống các phó tế được các Tông đồ tuyển chọn để phục vụ dân Chúa trong sách Tông đồ công vụ. Ngài đưa ra mẫu gương phục vụ của Chúa Giêsu. Một Thiên Chúa đã phục vụ bằng sự hiến thân mình cho nhân loại. Ngài cũng mời gọi các tiến chức cần phải sống khiêm tốn trong sứ vụ của mình và trở thành những chứng tá trong việc loan báo Tin Mừng theo tinh thần của Chúa và Giáo hội.

Thêm vào đó, ngài mời gọi các Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu cần phải mang trong mình một tình yêu của Chúa, từ đó mới có thể trao ban tình yêu đó cho mọi người, đặc biệt là những con người nghèo khổ, những con người đang đói khát tình yêu của Chúa.

Cuối cùng ngài mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các tiến chức để các tiến chức sống trong tinh thần yêu thương, phục vụ và loan báo Tin Mừng.

Trước khi Đức Giám Mục Ban phép lành trọng thể, Cha Bề Trên Miền dòng  có đôi lời tri ân đến Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ cùng toàn thể cộng đoàn.

                                                                                                                                                    BTT Miền Dòng

 

linhmucthanhtamvn 10 scaled linhmucthanhtamvn 9 scaled linhmucthanhtamvn 8 scaled linhmucthanhtamvn 7 scaled linhmucthanhtamvn 6 scaled linhmucthanhtamvn 5 scaled linhmucthanhtamvn 3 scaled linhmucthanhtamvn 2 scaledlinhmucthanhtamvn 1 scaled linhmucthanhtamvn 11 scaledlinhmucthanhtanvn scaled