Thánh lễ đón nhận các Tập sinh vào Nhà tập năm 2022 – 2023

1670478013710
1670478013710
Quý Cha và quý Thầy Tập Sinh khoá 2022 – 2023  

Sau khi kết thúc giai đoạn Tiền tập năm 2022, 14 anh em chính thức được đón nhận vào Nhà tập để tiếp tục giai đoạn huấn luyện tiếp theo của Miền dòng.

Danh sách các Thầy được đón nhận vào Nhà tập

 1. Antôn Lê Thành Các
 2. Giuse Nguyễn Văn Tuấn
 3. Giuse Nguyễn Văn Cảnh
 4. Vinh Sơn Phạm Văn Hoá
 5. Gioa An B. Vũ Xuân Trường
 6. Vinh Sơn Đinh Đức Thịnh
 7. Giuse Đoàn Quốc Thắng
 8. Phêro Hoàng Ngọc Thuẩn
 9. Đaminh Nguyễn Văn Lâm
 10. Giuse Trần Công Hưng
 11. Vinh Sơn Nguyễn Văn Mạnh
 12. Tôma Nguyễn Minh Nhựt
 13. Đaminh Trần Văn Doanh
 14. Giuse Nguyễn Ngọc Toàn
1670478071748
Quý Thầy và Đoàn Lễ Nghi đang tiến vào nhà nguyện

Thánh lễ đón nhận được cử hành vào lúc 6 giờ sáng ngày 08 tháng 12 năm 2022, nhằm ngày Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Cha Bề Trên Miền Dong, Phanxicô Trần Đức Thái, SCJ chủ sự Thánh lễ cùng với sự hiện diện của quý Cha và anh em trong Miền dòng.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Bề trên đã mời cộng đoàn hiệp thông để cầu nguyện cho các Thầy, đồng thời Cha phó dâng anh em cho Đức Mẹ và mời gọi anh em mỗi ngày sống của mình hãy để các nhân đức của Mẹ được trải dài trên đời sống của người tập sinh.

Trong bài giảng Cha đã bắt đầu với chủ đề “Tất cả là Hồng Ân”, được bắt nguồn từ thư của Thánh Phaolô trong bài đọc II. Chúng ta cùng với Thánh Phao lô chúc tụng, ngợi khen và tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành Người ban cho chúng ta qua Đức Giêsu Kitô. Tiếp đến cha chia sẻ thêm về Đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội mà Thiên Chúa ban cho Mẹ. Mẹ được ơn Vô Nhiễm là vì Mẹ đã vâng theo thánh ý của Thiên Chúa bằng cách cất lên lời xin vâng; Mẹ được ơn Vô nhiễm là bởi vì lòng Mẹ được tràn đầy Thánh Thần; Mẹ được ơn Vô nhiễm Là vì Mẹ được Thiên Chúa tuyển trọn làm Mẹ Chúa Cứu Thế….

Qua đó cha cũng mời gọi mỗi anh em Tập sinh cần ý thức về ơn gọi của mình, biết sống kết hợp với Chúa qua đời sống cầu nguyện và suy niệm mỗi ngày. Biết sống trong tinh thần khiêm tốn và phục vụ như Mẹ. Kết thúc bài giảng, cha cũng tạ ơn Chúa đã ban cho Miền dòng Việt Nam mỗi ngày có thêm nhiều ơn gọi, và đây cũng là niềm vui cho Nhà dòng Linh Mục Thánh Tâm. trên toàn thế giới.

1670478057826
Cha Bề Trên trao tu phục cho các Thầy

Sau bài giảng, Cha Giám tập đã giới thiệu từng anh em cho Cha Bề Trên và cộng đoàn. Các tập sinh cũng đã nói lên những khát vong và lời hứa của mình và sau đó anh em được trao tu phục. Tu phục đã nói lên sự từ bỏ của anh em để anh em được thuộc trọn về Chúa.

Giai đoạn Nhà tập là thời gian để anh em khám phá ra mối tương quan của mình với Thiên Chúa và đây cũng là giai đoạn quan trọng và đặt nền móng vững chắc nhất trong cuộc đời của người tu sĩ. Xin mọi ngưởi tiếp tục cầu nguyện cho quý thầy để quý thầy gặt hái được nhiều hoa trái trong giai đoạn Nhà tâp.

 

Tác giả bài viết

Ban Truyền Thông Miền Dòng