NHỮNG ĐÔI BÀN TAY “BIẾT NÓI” TRONG MÙA DỊCH COVIT 19!

77 lượt xem Hoạt Động
020921 img main

Những đôi bàn tay trao gửi tình người của quý cha và quý thầy dehonians tại cộng đoàn tập viện Đức Mẹ Vô Nhiễm, đã làm nên những đôi bàn tay trao đi và nhận lãnh bỗng nhiên “biết nói”.

Vào chiều thứ tư, ngày 01/09/2021, trên địa bàn khu phố Hưng Thọ, phường Hưng Định, những đôi bàn tay lam lũ của các cô chú công nhân nơi các khu nhà trọ, anh chị em thợ hồ, các gia đình thuộc diện hộ nghèo và các anh chị em cơ nhỡ “một chốn hai quê” đã nhận lãnh một chút lòng người được chuyển trao từ những đôi bàn tay từ Cha Inhaxio và quý thầy thuộc cộng đoàn tập viện Đức Mẹ Vô Nhiễm, Lái Thiêu.

150 phần quà cứu trợ được chia sẻ đến từng hộ gia đình, từ những khu nhà trọ cho đến khu cách ly. Quý cha trao tặng lòng người “một chút khi đói” đã làm cho những bàn tay lam lũ của những người nghèo bỗng dưng “biết nói”. Nơi khóe mắt cay cay, đỏ hoe của họ đã cho chúng ta hiểu rõ một phép lạ của tình người khi ta trao yêu thương. “Khi được tiếp xúc với họ, tôi mới phần nào đồng cảm với những vất vả, những cái nghèo thầm lặng, những cái khổ của phận người gánh gồng cho những người thân bệnh tật liệt giường. Nhìn những đôi bàn tay chai sạn ấy, tôi thấy sự thánh thiện đẹp đẽ nơi họ, sự thánh thiện bình dị mà tôi có thể thấy rõ hơn trong những chuyến thiện nguyện mùa covit” – một anh em Dehonians chia sẻ.

Cùng với một nhóm thiện nguyện, quý cha và quý thầy cũng đã chia sẻ đến những khu cách ly được hơn 1000 phần quà (trong tháng 8 vừa qua).

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa luôn đồng hành với quý cha và quý thầy trong công việc chia sẻ giúp anh chị em nghèo, để tất cả có được những bữa cơm hầu cùng nhau vượt qua mùa covit khủng khiếp này. Xin Trái Tim Chúa đặt vào nỗi khốn cùng của nhân loại chúng con.

Ban Truyền Thông SCJ.