NGHI THỨC ĐÓN NHẬN TÂN ỨNG SINH TRIẾT HỌC NĂM HỌC 2019 – 2020

72 lượt xem Hoạt Động
081019 main

Hôm nay ngày 07 tháng 10, hòa với Giáo Hội mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi, Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng hân hoan đón nhận 11 anh em tân ứng sinh triết học. Sau thời gian tu đức, 11 anh em hôm nay mạnh dạn đoan hứa trước cộng đoàn, nguyện trở thành ứng sinh của Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu để cho tình yêu của Ngài được lan tỏa.

Sau bài giảng lễ của cha Phanxicô Xaviê Trần Anh Vũ_Bề trên Miền Dòng, cha Gioan Baotixita Trần Quốc Phong_ Đặc trách Khối Triết học, xướng tên 11 anh em ứng sinh. Anh em tiến lên phía trước và ngỏ lời xin cha Bề trên cùng các cha trong Ban Đào tạo cho anh em được học sống đời sống cộng đoàn và tuân giữ các điều lệ của Dòng. Sau lời tuyên hứa của các tân ứng sinh triết học, Cha Bề Trên miền Dòng trao thánh giá của Dòng cho anh em như một lời nhắc nhở anh em về lời hứa của mình và sống tròn bổn phận trong ơn gọi của người ứng sinh Dòng Linh Mục Thánh Tâm miền Dòng Việt Nam.

Như lời cha Bề trên chia sẻ trong thánh lễ, anh em ghi nhớ tâm tình sống Ecce Venio (Lạy Chúa này con đây) của Bậc đáng kính Cha Leo John Dehon, Đấng sáng lập Dòng và mặc lấy tâm tình của Mẹ Maria hôm nay Ecce Ancila để dấn thân hơn nữa trong con đường sưu cầu chân lý và truy tầm tri thức nơi khung trời triết học.

Xin tri ân Mẹ Hội Dòng qua quý cha đã thương yêu nâng đỡ các tân ứng sinh triết học trong thời gian qua. Xin quý cha và anh em cùng chúc mừng và cầu nguyện thêm cho các tân ứng sinh luôn trung thành với lời hứa hôm nay để chu toàn trách vụ mà Thiên Chúa đã kêu mời ngang qua Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu miền Dòng Việt Nam.

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông SCJ.