Mừng Lễ Bổn Mạng Cộng đoàn Thánh Giuse (19/03)

92 lượt xem Hoạt Động
270321 main

Hòa chung cùng Hội Thánh, Cộng đoàn Thánh Giuse thuộc Dòng Linh mục Thánh Tâm Chúa Giêsu long trọng cử hành Thánh lễ Tạ ơn mừng kính Thánh Giuse bổn mạng của cộng đoàn. Thánh lễ tạ ơn do Cha bề trên Đaminh Nguyễn Văn Lương, chủ tế, cùng đồng tế với ngài có quí cha trong cộng đoàn và toàn thể anh em chủng sinh Triết học và Tu đức. Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Đaminh mời gọi cộng đoàn nhìn vào gương Thánh Giuse, một vị Thánh Cả luôn âm thầm lặng lẽ trong mọi biến cố của cuộc đời, là người chồng gánh vác mọi công việc, là trụ cột của gia đình. Không những thế Thánh nhân còn là một người cha mẫu mực cho Hài Nhi Giêsu noi theo và học tập. Ngoài ra cha Đaminh chúc mừng cha giáo Giuse Phạm Đức Dũng cùng quí thầy đã nhận Thánh Giuse làm bổn mạng.

Tiếp đến trong bài giảng, cha Vinh sơn Nguyễn Cao Dũng đã chia sẻ về ơn gọi của Thánh nhân trong từng biến cố, đặc biệt là trong biến cố Truyền Tin, Ngài đã âm thần chịu đựng vượt qua mọi khó khăn rào cản của xã hội mà đón rước Đức Maria về nhà, biến cố Giáng sinh, biến cố chạy sang Ai Cập đã làm nên hình ảnh của một người cha hết mực yêu thương gia đình. Cha còn nêu ra lý do Thánh Giuse được Giáo Hội hoàn vũ nói chung và Giáo hội Việt Nam nói riêng rất mực tôn kính. Nhận Thánh Giuse làm Đấng bảo trợ Cộng đoàn, mỗi thành viên trong cộng đoàn đều tin tưởng nơi Ngài

Trong năm thánh đặc biệt kính Thánh Giuse, Cha Vinh sơn mời gọi anh em trong cộng đoàn gắn bó đặc biệt với Thánh Giuse vì Thánh nhân không chỉ là quan thầy mà còn là mẫu mực để anh em noi theo, đồng thời qua ơn gọi đặc biệt của Thánh Giuse sẽ giúp các linh mục, các chủng sinh phần nào hiểu được ơn gọi thánh hiến của đời mình.
Nguyện xin Thánh cả Giuse luôn cầu bầu cùng Chúa để tiếp tục ban muôn ơn lành xuống trên cộng đoàn chúng con để công việc đào tạo đạt được thành quả tốt đẹp như lòng Chúa mong ước.
Thánh lễ được cử hành long trọng với sự tham gia sốt sắng của quí cha, quí thầy trong cộng đoàn. Sau Thánh lễ mọi người cùng nhau chia sẻ bữa cơm trong bầu không khí gia đình vui tươi và ấm cúng.

BTT – Cộng Đoàn Thánh Giuse