Mừng kỉ niệm ngân khánh thành lập giáo xứ Thánh Tâm Tổng Giáo Phận Portoviejo, Êcuador

147 lượt xem Hội Dòng
Ecuador

NGÂN KHÁNH THÀNH LẬP CỘNG ĐOÀN SCJ BAHÍA, ÊCUADOR

Không có mô tả.
Các Linh Mục và Tu sĩ Miền dòng Ecuador

Trong tuần lễ từ ngày 7/10 đến 16/10 vừa qua, anh em tu sĩ Miền Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu (SCJ) Êcuador hân hoan vui mừng tổ chức Ngân khánh thành lập giáo xứ Thánh Tâm và thành lập Cộng đoàn SCJ Bahía.

Đây là dịp để anh em tu sĩ trong Miền Dòng cùng nhìn lại chặng đường một phần tư thế kỉ anh em đã hiện diện với dân Chúa, cùng dâng lời tri ân cảm tạ Thiên Chúa vì biết bao là hồng ân Thiên Chúa đã tuôn đổ xuống trên Hội Dòng và trên đoàn dân Chúa giáo xứ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Không có mô tả.
Cha Benjamin, SCJ, tân quản xứ

Ngày 7/10, khởi đầu tuần lễ mừng, cộng đoàn SCJ đã tổ chức đêm tĩnh nguyện hồng ân Thiên Chúa, để cùng lắng nghe chia sẻ của những thế hệ tu sĩ đi trước trong những ngày đầu lập xứ và lập cộng đoàn cách đây 25 năm.

Ngày 8/10, giới trẻ Dehonians miền Bắc (thuộc các cộng đoàn SCJ thủ đô Quito) và miền Tây Nam (thuộc các cộng đoàn SCJ miền biển Bahia) cùng tề tựu về nhà thể thao của giáo xứ sinh hoạt giao lưu bóng đá và văn nghệ chào mừng.

Ngày 9/10, Thánh lễ Chúa nhật 28 TNC với hơn 1000 người tham dự, khai mạc tuần lễ Ngân khánh lập xứ và lập Cộng đoàn SCJ. Trong thánh lễ có nghi thức làm phép Nhà Tạm mới trong nhà thờ Thánh Tâm. Sau thánh lễ có diễn ra Hội chợ giao lưu văn hoá và ẩm thực tại sân trước nhà xứ.

Các ngày 10 – 14/10, chương trình Chầu Thánh Thể và cầu nguyện buổi tối tại giáo xứ do các Hội đoàn luân phiên lúc 19h00. Ngày 14/10, lúc 5 giờ chiều, diễu hành chào mừng qua giáo xứ Leonidas Plaza đến giáo xứ San Jorge.

Ngày 15/10, lúc 11h00, thánh lễ tạ ơn trọng thể do Đức Tổng Giám mục Eduador Castillo Pino, Tổng Giám Mục, Tổng Giáo Phận Portoviejo, Êcuador, chủ tế. Cùng đồng tế với Đức Tổng có sự hiện diện của cha Juan José, Bề trên Giám tỉnh, Tỉnh Dòng SCJ Tây Ban Nha; quý cha trong Ban Cố vấn; quý cha giáo SCJ đến từ Tỉnh Dòng Braxin; quý cha SCJ đang phục vụ tại Colombia, Êcuador; quý cha quản xứ các vùng phụ cận.

Thay Ha 1
Hai Thầy đang học thần học tại Ecuador

Trong bài giảng thánh lễ tạ ơn hôm nay, Đức Tổng gửi lời chúc mừng đến anh em tu sĩ SCJ và giáo xứ nhân dịp tạ ơn này. Đồng thời, ngài nhắc nhở mỗi anh em tu sĩ SCJ phải luôn là những chứng nhân của tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa,

để nơi anh em, dân Chúa được ủi an, đụng chạm đến, cũng như hưởng nhờ lòng thương xót của Thiên Chúa.

Cũng trong thánh lễ này, Đức Tổng Eduador Castillo Pino đã bổ nhiệm tân quản xứ, cha Benjamin Ramos, SCJ để tiếp tục sứ mạng phục vụ đoàn dân Chúa.

Như vậy, sau 25 hình thành và phát triển tại một vùng quê nghèo khó là Bahía, anh em tu sĩ SCJ từng bước xây dựng và phát triển giáo xứ từ cơ sở vật chất đến xây dựng đời sống thiêng liêng cho đoàn dân Chúa. Sau 25 năm phát triển, hoa trái của giáo xứ có 1 thầy SCJ đang học Thần học năm thứ 2 và 2 em dự tu SCJ.

Thánh lễ tạ ơn đã kết thúc nhưng còn đọng lại nhiều niềm vui, niềm vui của lòng biết hơn Thiên Chúa và Mẹ Hội Dòng đã thương yêu, che chở và gìn giữ giáo xứ suốt 25 năm qua. Trong 25 năm ấy có biết bao là khó khăn, cách riêng đối với anh em tu sĩ SCJ, đã có biết bao thế hệ tu sĩ cha anh đi trước, họ từ những đất nước xa xôi khác nhau đến với miền truyền giáo Êcuador này, họ góp phần làm nên tính quốc tế của Dòng Linh Mục Thánh Tâm và quan trọng hơn, họ hiện diện với tất cả tình yêu dành cho Thiên Chúa, dành cho Thánh Tâm Chúa Giêsu với tất cả tâm tình tận hiến và đền tạ.

Một chặng đường đã đi qua, nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và nâng đỡ quý anh em tu sĩ SCJ nói riêng và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Thánh Tâm nói chung ngày càng được phát triển lớn mạnh trong tình mến. Amen.

Tác giả bài viết: Tu sĩ Chúa yêu