LỚP HỌC TÌNH THƯƠNG HƯỚNG TÂM
HÂN HOAN KHAI GIẢNG NIÊN HỌC MỚI 2019 – 2020

69 lượt xem Hoạt Động
090919 img 1

Sáng ngày 6 tháng 9 năm 2019, anh em Dòng Linh Mục Thánh Tâm hân hoan tổ chức lễ khai giảng niên học mới, niên học 2019 – 2020 cho Lớp Học Tình Thương Hướng Tâm tại Phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Về dự lễ khai giảng năm nay có sự hiện diện của các đại biểu quận Bình Tân, phường Bình Trị Đông A, trường tiểu học Bình Trị Đông A, các ban ngành đoàn thể các cấp. Đặc biệt có sự quan tâm, hiện diện của cha Phaolô Phạm Trung Dong_ chánh xứ Phaolô Bình Tân, đại diện Ban Caritas, các cô chú, anh chị ân nhân của trường, cũng về dự lễ khai giảng năm học mới này.

Năm nay, trường đón nhận 93 em học sinh mới vào lớp 1, nâng tổng số học sinh của trường (từ lớp 1 đến lớp 5) lên hơn 320 em với biên chế 10 lớp học. Năm học mới này, Lớp Học Tình Thương Hướng Tâm tiếp tục thực hiện sát sao công tác đào tạo theo hướng dẫn của Ủy ban Nhân dân Quận Bình Tân và đơn vị liên kết là trường Tiểu học Bình Trị Đông A nhằm giúp các em hấp thụ nền tri thức căn bản và sau khi hoàn thành chương trình Tiểu học tại Lớp Học Tình Thương, các em sẽ ra trường Tiểu học Bình Trị Đông A thi chuyển cấp để tiếp tục vào chương trình học THCS tại các nơi khác.

Cha Gioakim Trần Văn Ngọc và cha Vinhsơn Nguyễn Văn Bạt, đặc trách lớp học tình thương Hướng Tâm cho biết, năm nay nhu cầu gửi con vào trường của các phụ huynh (là những di dân nghèo từ khắp mọi miền đất nước về Sài Gòn mưu sinh) tăng cao. Tuy nhiên, vì cơ sở vật chất còn khá khiêm tốn và thiếu thốn nên dầu lòng muốn nhưng đành. Ước mong có một ngôi trường khang trang của chính mình (hiện trường học là dãy phòng thuê đã cũ kĩ và xuống cấp) là ước mong vẫn còn đau đáu nơi tâm tư của của cha sở Phaolô và anh em Dòng Linh Mục Thánh Tâm.

Cũng trong lễ khai giảng này, có 2 em học sinh nhận được học bổng tiếp sức đến trường, mỗi em nhận được 1 phần quà bao gồm cặp mới, tập vở, sữa, kẹo… do các vị ân nhân gần xa ủng hộ giúp đỡ. Niềm vui rạng ngời ánh trên đôi mắt các em khiến cho ai nấy đều cảm thấy ấm lòng và hi vọng về một năm học mới thành công như lòng Chúa ước mong.

Tiếng trống trường đã vang lên, năm học mới bắt đầu, báo hiệu một mùa bội thu tri thức cho xã hội và Giáo hội trong tương lai. Nguyện xin Tình Yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu qua lời bầu cử của Mẹ Maria, thương chúc lành cho quý cha, quý thầy cô giáo, quý vị ân nhân và cho Lớp Học Tình Thương Hướng Tâm chúng con. Cám ơn tất cả đã vì yêu thương và xin quý vị tiếp tục cầu nguyện, đồng hành, ủng hộ, giúp đỡ cho trường, để các em được tiếp bước đến trường. Tâm thành tri ân!

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông SCJ.