LỚP HỌC TÌNH THƯƠNG HƯỚNG TÂM THAM DỰ ĐẠI HỘI DI DÂN
TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN 2020

77 lượt xem Hoạt Động
300920 main

Hòa chung trong ngày Thế giới Di dân và Người tị nạn lần thứ 106 được Tòa Thánh cử hành vào Chúa nhật ngày 27/09/2020, và tại Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự hướng dẫn của Đức cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh và là Chủ tịch Ủy ban Mục vụ Di dân trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tổ chức mừng ngày quốc tế di dân 2020 tại giáo xứ Thánh Phaolô (Q. Bình Tân) thuộc Tổng Giáo phận Sài Gòn. Và chủ đề của ngày đại hội năm nay là “Đón Tiếp-Bảo Vệ-Thăng Tiến và Hội Nhập”. Đại hội năm nay có sự hiện diện đông đảo những người con di dân đang học tập, làm việc, và sinh sống trong Tổng Giáo phận Sài Gòn.

Đặc biệt, được sự hướng dẫn của cha chánh xứ Phaolô, quý Cha Dòng Linh mục Thánh Tâm Chúa Giêsu (SCJ), và sự cộng tác của quý thầy cô giáo mà các em học sinh của lớp học tình thương Hướng Tâm được tham dự đại hội di dân lần này. Được biết, gia đình các em học sinh Hướng Tâm đều là những người di dân từ các tỉnh thành khác đến thành phố Sài Gòn để mưu sinh.

Với một tâm hồn đơn sơ, trong trắng, và dễ thương, các em học sinh đã không cảm thấy ngại ngùng khi tham dự đại hội, nhưng thay vào đó các em đã thể hiện hết mình qua những tiết mục nhảy sôi động, các trò chơi hấp dẫn, và các màn ảo thuật vui nhộn. Hơn nữa, các em còn được thưởng thức những món ăn ngon đã được các vị ân nhân chuẩn bị trước. Kết thúc ra về, các em cảm thấy hạnh phúc, vui sướng khi được tham gia đại hội lần này.

BTT THỈNH VIỆN THÁNH GIUSE, SCJ