LÃNH NHẬN NHƯNG KHÔNG – TRAO BAN NHƯNG KHÔNG !

84 lượt xem Hoạt Động
240921 main

“Anh em đã lãnh nhận nhưng không thì hãy cho nhưng không” (Mt 10,8). Đó là những lời mà Chúa Giêsu đã nói với các Tông Đồ khi Ngài sai các ông đi loan báo Tin Mừng, để Triều Đại Tình Yêu được mở rộng nhờ vào những cử chỉ hiệp nhất trong Đức Ái.

Chiều hôm nay, thứ năm ngày 23 tháng 09, chúng con lại được chia sẻ cho bà con lối xóm “chút rau củ xanh” với tâm tình hiệp nhất, quan tâm đến nhau trong tình làng nghĩa xóm, “một nắm khi đói bằng một gói khi no.” Những cử chỉ ấy được trao đi với tư cách là “những người anh chị em xóm giềng” ,chúng con hướng đến phúc lợi chung, và sẽ trở nên những hành động hiệp nhất trong Đức Ái.

Cùng với quý ân nhân, chúng con được là những bàn tay nối dài đến những người nghèo trong mùa dịch. Sự hiệp nhất tương trợ nhau trong lúc khó khăn phần nào đốt nóng lửa tình người nơi cả người nhận và người cho.

Cảm nghiệm từ lời dạy của Thầy Giêsu, anh em chúng con hiểu hơn việc lãnh nhận nhưng không thì hãy cho nhưng không. Cùng với Thầy Giêsu trao đi những gì nhỏ bé, chúng con mong muốn được trở nên ngôn sứ Tình yêu của Hội Dòng trong sứ vụ hôm nay và ngày mai.

Nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho tất cả quý ân nhân, xin cũng tiếp tục đồng hành với chúng con trong hành động trao ban nhưng không, để Triều Đại Thánh Tâm được ngự trị trong tâm hồn và trong xã hội hôm nay. Amen.

Ban Truyền Thông SCJ.