HỒNG ÂN NỐI TIẾP HỒNG ÂN

88 lượt xem Hoạt Động
040122 main

Thật là Hồng ân lớn lao Chúa ban cho Miền dòng của chúng ta, với việc 10 Thầy Thần học lặp lại lời tuyên khấn vào chiều ngày 31/12/2021. Và đặc biệt hơn, sáng ngày 01/01/2022, Tại Cộng đoàn Tập Viện Đức Mẹ Vô Nhiễm, hân hoan mừng kính Lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa và đón nhận 5 tân khấn sinh tuyên khấn lần đầu.

Sáng ngày 01/01, trong bầu khí gia đình Dehonians, Thánh lễ được tổ chức âm thầm với sự hiện diện của Cha Bề trên Miền cùng quý cha miền dòng, quý Thầy, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố của các tân khấn sinh. Thánh lễ tổ chứ đơn giản trong bầu khí gia đình được thêm phần ấm áp. Chính các tân khấn sinh cũng vui niềm vui khiêm nhường với Mẹ Maria trong ngày lễ hôm nay.
Với nghi thức tuyên khấn lần đầu, trước mặt cộng đoàn hiện diện và trong tay Cha Bề trên, quý Thầy ước mong Tận hiến đời mình cho Thánh Tâm như của lễ Đền tạ cho con người, quý Thầy hân hoan đọc lời khấn với ngọn lửa “Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng tôi”(2Cr 5, 14).

Trong bài giảng, Cha Bề Trên nói với quý Thầy về “Giá Trị Ơn gọi”. Ngài nói : “Giá trị ơn gọi của chúng con tựa như chiếc đồng hồ cũ. Ở chợ chỉ 2 đô, ở viện bảo tàng 20 đô, còn ở viện đồ cổ thì 20 ngàn đô…. tùy chúng con đạt mình ở đâu thì giá trị của chúng con được nhìn nhận đúng…. Hãy đặt mình vào cung lòng Thánh Tâm Chúa và Trái Tim Mẹ để chỉ có Đức Kitô mới làm cho giá trị ơn gọi chúng con được tuyệt vời.” Cuối bài giảng, ngài dâng tất cả anh em cho Thánh Tâm Chúa và Trái Tim Mẹ. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa luôn gìn giữ tất cả anh em trong bình an.

Chiều hôm qua, 31/12/2021, 10 Thầy thần học lặp lại lời khấn dòng, sau một năm đầu sống trong ơn gọi Tận hiến cho tình yêu Thánh Tâm. Quý Thầy cũng cảm nhận được tình yêu và lòng xót thương của Thiên Chúa ban cho quý thầy trong một năm qua. Xin Chúa tiếp tục ban ơn giúp quý thầy sống trọn vẹn hơn lời đã khấn hứa.

Nguyện xin tình yêu Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn bao bọc tất cả quý Thầy và gìn giữ quý Thầy sống hạnh phúc đời dâng hiến. Xin Mẹ Maria luôn ở cùng quý Thầy trong ba lời khấn mà hôm nay quý Thầy khấn hứa. Amen.

Ban Truyền Thông.