GIÁO XỨ LỘC TẤN HÂN HOAN ĐÓN CHA PHÓ MỚI

090220 img 8

Thánh lễ nhận nhiệm sở mới của Cha phó Gioankim Trần Văn Ngọc, SCJ được cử hành vào lúc 9g30 thứ Bảy, ngày 08/02/2020 tại giáo xứ Lộc Tấn, Hạt Bình Long, thuộc Giáo phận Phú Cường.

Chủ tế Thánh lễ Tạ ơn của Cha phó hôm nay là Cha chánh xứ Đaminh Hoàng Văn Chỉ. Cùng đồng tế với Ngài có sự hiện diện của Cha Phanxico Xavier Trần Anh Vũ, SCJ – Bề trên miền Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu, quý Cha trong và ngoài Dòng.

Trong ngày đặc biệt này, miền Dòng và giáo xứ Lộc Tấn được chào đón quý ông bà Cố, quý tu sĩ nam nữ, quý ân thân nhân, quý khách và mọi thành phần dân Chúa đã về tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho Cha phó.

Được biết, trước khi chuyển về nhận nhiệm sở mới này, Cha phó đã đảm nhận làm Cha Bề trên cộng đoàn Dehon II, giáo xứ Phaolô, quận Bình Tân. Nhờ ơn Chúa thương, miền Dòng được Đức Cha Giáo phận Phú Cường bổ nhiệm một người anh em của chúng ta làm Cha phó của giáo xứ. Đến nay, miền Dòng đã có hai Cha phó đang phục vụ tại Giáo phận Phú Cường.
Đúng 9g30, đoàn đồng tế rước từ nhà trung tâm mục vụ ra nhà thờ giáo xứ. Trước khi bước vào Thánh lễ, một vị đại diện cho Hội đồng mục vụ của giáo xứ và toàn thể mọi thành phần dân Chúa có lời chào mừng và có những bông hoa tươi thắm dâng lên Cha phó. Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho Cha phó mới. Sau đó, Cha Hạt trưởng Hạt Bình Long đọc thư bổ nhiệm của Đức cha Giáo phận, Cha phó nhận thư bổ nhiệm từ tay Cha Hạt trưởng, kế đó Thánh lễ diễn ra tốt đẹp.

Trong bài giảng, Cha phó dựa vào các bài đọc I, và trọng tâm là bài Tin Mừng đã nói lên tâm tình tạ ơn và diễn tả cảm xúc của mình khi nhận bài sai về với giáo xứ mới này. Để chu toàn tốt sứ mạng mục tử mà Chúa trao phó qua Giáo Hội, Cha phó cần sự cộng tác tích cực của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ bằng lời cầu nguyện, vật chất và tinh thần. Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha chánh xứ đại diện cho giáo xứ chúc mừng Cha phó mới, cám ơn Đức cha, quý Cha và toàn thể cộng đoàn.

Paul Do