Giáng Sinh yêu thương hướng tới trẻ em nghèo

DSC02363

Cứ mỗi dịp lễ Giáng Sinh, nhân loại lại hân hoàn đón chờ Đấng Cứu Thế xuống thế làm người nơi hang đá bé nhỏ, trao cho nhau những lời chúc đầy yêu thương và hy vọng về một năm mới bình an, hạnh phúc. Còn đối với các em thiếu nhi, đây lại là dịp các em được ba mẹ đưa đến vui chơi thoả thích ở những ngôi thánh đường lấp lánh sắc mầu, được nhận những món quà từ ông già Noel và tham gia những hoạt động vui chơi Giáng Sinh đầy ý nghĩa.

Trong không khí hân hoan chào mừng Chúa Hài Đồng, Cộng đoàn Thánh Giuse thuộc Miền dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu Việt Nam hân hoan tổ chức hoạt động vui chơi và trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi quy tụ có gần 150 em thiếu nhi, cả công giáo và tôn giáo bạn, đến từ xung quanh khu phố  và các em khuyết tật đến từ Mái Ấm Từ Tâm. Bên cạnh đó cũng có sự hiện diện của quý Cha và quý thầy trong cuộc đoàn, quý sơ và quý phụ huynh của các em nhỏ đang sống trong khu phố.

Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy đầy vui nhộn của các thầy trong cộng đoàn và sau đó là lời khai mạc chương trình của cha phụ trách cộng đoàn.

Chương trình được diễn ra với nhiều hoạt động vui chơi khác nhau và trọng tâm là phần giới thiệu về Chúa Hài Đồng. Một Hài Nhi đơn sơ, bé nhỏ được sinh ra trong cảnh khó nghèo và giữa đêm đông lạnh lẽo, nhưng tràn đầy tình yêu thương nhân loại. Bên cạnh đó các em cũng được lắng nghe về ý nghĩa của ngày Lễ Giáng Sinh. Thêm vào đó là những câu đố về cây thông, ông già Noel, ánh sao đêm…Từ nơi đây, khuôn mặt của các em cũng như các phụ huynh tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Qua chương trình, các em thiếu nhi và quý phụ huynh không những cảm nhận được niềm vui qua các hoạt động vui chơi mà còn học biết được nhiều điều bổ ích về Chúa Giêsu Hài Đồng cũng như ý nghĩa ngày lễ Giáng sinh.

Chương trình kết thúc với niềm hân hoan vui mừng của các bạn nhỏ và quý phụ huynh với những phần quà đầy ý nghĩa được quý thầy trong cộng đoàn trao tặng cho các em. Nguyện xin Chúa Giêsu trẻ thơ – Hoàng Tử Hoà Bình ban cho các em và quý phụ huynh được tràn đầy niềm vui, sự bình an và hạnh phúc.

23/12/2022

BTT  Miền dòng

z3982766121631 59433c5dcd257069c2b2782eebd3d49d
Quý Cha và Anh em Cộng đoàn Thanh Giuse, Vĩnh Phú
z3982766094123 04941ff9232bf48e4fb31c429cba3caf
Các em Khuyết tật Mái Ấm Từ Tâm

 

DSC02363
Các Trẻ Em nghèo đang vui chơi

 

DSC02348
Các Trẻ Em nghèo đang vui chơi

 

DSC02340
Các Trẻ Em nghèo đang vui chơi