ĐTC Phanxicô nói với giới trẻ Rumani ở Iasi: hãy sử dụng mạng xã hội nhưng đừng sống ảo

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422 16

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422 16

Trong thư trả lời thư của các bạn trẻ tham gia cuộc gặp gỡ của giáo phận Iasi ở Rumani, Đức Thánh Cha mời gọi giới trẻ truyền tải cách can đảm và sáng tạo trên mạng internet những giá trị “giáo dục”, đồng thời tránh trở thành “nô lệ của điện thoại di động”.

Lá thư của giới trẻ được gửi đến Đức Thánh Cha vào giữa tháng 5, thông qua Đức Hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh Pietro Parolin. Đức Hồng y Parolin đã nhận lời mời của Đức Giám mục Iosif Păuleț tham gia cuộc gặp gỡ giới trẻ giáo phận ở Iasi vào hai ngày 18 và 19/5.

Đức Thánh Cha viết cho các bạn trẻ Rumani: “Các con hãy là những người mang hy vọng và xây dựng những cây cầu, sử dụng mọi công cụ có sẵn để gieo mầm lòng tốt và tình yêu trên thế giới”.

Ngài khuyến khích giới trẻ sử dụng mạng xã hội “cách can đảm và sáng tạo, truyền tải các giá trị xây dựng: tình bạn, hòa bình, đối thoại giữa các nhóm sắc tộc và văn hóa, các giá trị gia đình và Kitô giáo”. Và ngài kêu gọi họ đề phòng để không trở thành nô lệ cho điện thoại di động và tránh mắc kẹt trong cuộc sống ảo, gây tổn hại cho cuộc sống thực.

Cách cụ thể, Đức Thánh Cha nói với các bạn trẻ: “Hãy bước ra ngoài thế giới, gặp gỡ mọi người, lắng nghe câu chuyện của họ, nhìn thẳng vào mắt anh chị em của các con. Sự giàu có thực sự nằm ở những mối quan hệ giữa con người với nhau được trải nghiệm hàng ngày, trong sự tiếp xúc trực tiếp và chân thành”.

Hơn nữa, Đức Thánh Cha mời gọi họ tham gia cuộc họp giới trẻ toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 9 tại quận Brasov. Ngài viết: “Đây sẽ là một cơ hội quý giá để cùng nhau phát triển trong đức tin để chia sẻ kinh nghiệm và củng cố con đường Kitô giáo của các con”.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha xin các bạn trẻ: “Đừng quên cầu nguyện cho cha”, bởi vì “Sự hỗ trợ tinh thần của các con là một món quà vô giá giúp cha phục vụ Giáo hội và nhân loại”. (Vatican News 05/07/2024)