Dòng Linh Mục Thánh Tâm Việt Nam bổ nhiệm tân Bề Trên Miền

119 lượt xem Hội Dòng
HINH 2

Vào 9h sáng ngày 12 tháng 08 năm 2022, tại Nguyện đường Trái Tim Mẹ Vô Nhiễm – Nhà Tập, Miền Dòng Linh Mục Thánh Tâm cử hành Thánh lễ nhậm chức Cha tân Bề Trên của Linh Mục Phanxicô Xavie Trần Đức Thái, SCJ và các Cha Cố Vấn, đồng thời cũng trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa trong ngày kỷ niệm thành lập Miền Dòng Việt Nam 12 tháng 08.

Cha Phanxicô Xavie Trần Đức Thái
            Cha Phanxicô Xavie Trần Đức Thái, SCJ

Cha Phanxicô Xavie Trần Đức Thái sinh năm 1977 tại Khánh Hòa, Giáo Phận Nha Trang trong một gia đình có năm người con. Cha là con trai thư tư trong gia đình. Ngài tu học tai Philippines từ năm 2002 đến năm 2012. Ngài học Triết học và Thần học tại Học Viện của Dòng Tên và truyền chức tại Manila Philippines năm 2012. Sau khi truyền chức, ngài về làm việc tại Việt nam và làm trong Ban Cố vấn 3 nhiệm kỳ. Các bề trên miền của Dòng Linh Mục Thánh Tâm được các Tổng Bề trên ở Rôma trực tiếp bổ nhiệm sau một cuộc bỏ phiếu kín của các thành viên trong Miền Dòng

Anh em trong dòng, quý Cha khách trong và ngoài giáo Giáo phận
                                           Thánh lễ

Trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Anh em trong dòng, quý Cha khách trong và ngoài giáo Giáo phận cùng một số Tu sĩ và giáo dân. Cha tân Bề trên đã chọn cho ngài một châm ngôn sống được trích trong Tin Mừng của Thánh Gioan “Người phải lớn lên, còn tôi thì nhỏ đi” (Ga 3, 30). Ngài mời gọi anh em trong Miền dòng sống tinh thần hiệp nhất và yêu thương để làm cho triều đại Thánh Tâm Chúa được ngự trị trong lòng Thế giới. Cuối Thánh lễ, Cha bề trên công bố sứ vụ mới cho quý Cha và quý Thầy. Ngài cũng bày tỏ lòng biết ơn tới các Cha bề trên tiền nhiệm của Miền Dòng; Cha Sherry, Cha Rino Venturin, đặc biệt là Cha Phanxicô Trần Anh Vũ.

Dòng Linh Mục Thánh Tâm bắt đầu đặt chân đến Việt nam vào năm 2003, hiện giờ đã có tổng cộng 16 Linh Mục Việt; 3 Thầy khấn trọn; 41 Thầy thần học, 14 tiền tập sinh, 14 Tâp Sinh, 13 triết hoc, 5 sinh viên tu đức và 5 sinh viên dự tu. 

Thánh Lễ
                                              Quý Cha và quý Thầy trong Dòng

                                                                                                                                                               Ban Truyền Thông