DÒNG LINH MỤC THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU
HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ TÀ PAO

70 lượt xem Hoạt Động
310520 img 12

Thứ Sáu ngày 29/05/2020, Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu đã tổ chức chuyến hành hương kính viếng Đức Mẹ Tà Pao và dâng Thánh Lễ tạ ơn tại trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao.

Đoàn hành hương gồm có sự hiện diện của Fr. Francis Vũ, SCJ-Bề trên Miền Dòng Việt Nam, Fr. Dominic Lộc, SCJ, và anh em các lớp: sinh viên, Tu đức, và Triết học.

Đúng 9g00, Thánh Lễ diễn ra tại linh địa Đức Mẹ Tà Pao do Fr. Dominic Lộc, SCJ chủ sự, đồng tế có Fr. Francis Vũ, SCJ, và đông đảo mọi thành phần dân Chúa. Mở đầu Thánh Lễ, Cha chủ sự mời gọi cộng đoàn rằng: tâm tình trước hết và trên hết là dâng lời tạ ơn Chúa với biết bao hồng ân mà Ngài đã ban cho Miền Dòng, gia đình, và từng người chúng ta. Thứ đến, đó là tâm tình tri ân Đức Mẹ Tà Pao vì Mẹ luôn bầu cử cùng Chúa cho mỗi người chúng ta, cụ thể hóa tâm tình đó qua cuộc hành hương hôm nay.

Trong bài giảng, Cha chủ sự nhấn mạnh đến việc sống đức tin của Mẹ Maria trong công trình cứu độ của Thiên Chúa qua việc Mẹ nói lên sự xác tín của mình “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói” (Lc 1, 38), qua việc Mẹ luôn chiêm ngắm những biến cố cuộc đời của Chúa Giêsu “Còn Maria thì ghi nhớ tất cả những việc đó và suy niệm trong lòng” (Lc 2, 19). Đồng thời, Cha chủ sự nhắn nhủ cộng đoàn rằng: tất cả mọi người về trung tâm hành hương này, không chỉ dừng lại ở việc tạ ơn, xin khấn Đức Mẹ Tà Pao mà thôi, nhưng chúng ta còn được mời gọi học ở nơi Mẹ những nhân đức cao đẹp.

Kết thúc Thánh Lễ, quý Cha và cộng đoàn phụng vụ dâng lên Đức Mẹ Tà Pao những bông hoa tươi thắm gói trọn lòng yêu mến và tôn kính dành riêng cho Mẹ trong dịp hành hương lần này.

Paul Do