DÒNG LINH MỤC THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU
CHUẨN BỊ CHO NHỮNG NGÀY TẾT ĐẾN

69 lượt xem Hoạt Động
240120 main

Hướng đến ngày Tết cổ truyền (năm Canh Tý 2020) của người dân Việt Nam, chắc mỗi người trong chúng ta cũng có những sự chuẩn bị để cùng nhau đón chào và vui hưởng những ngày ấm cúng trong tiết trời se lạnh của mùa xuân bên gia đình, bè bạn và người thân, như: những câu chúc Tết, những bao lì xì may mắn, những cây đào, những cây lan, những bộ quần áo mới,…

Hòa chung trong không khí đó, anh em Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu đã cùng nhau tổ chức làm bánh Tét. Để làm bánh Tét ngon, xanh, đẹp mắt, anh em trong cộng đoàn đã chuẩn bị những nguyên liệu: gạo nếp, đậu xanh, hành tím, hột vịt lộn muối, mỡ heo, rau ngót, lá chuối, cuộn dây và một số gia vị. Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, anh em cùng nhau gói những bánh Tét để đón chào những ngày Tết đến. Hương vị ngày Tết cổ truyền qua việc gói bánh Tét như đậm đà, ấm áp và rộn ràng hơn là khi tất cả anh em trong cộng đoàn chia sẻ niềm vui cùng nhau.

Một điều cũng hết sức độc đáo là thời gian luộc bánh Tét lên tới 8 giờ. Mọi người có cơ hội nhớ lại kỷ niệm đẹp khi được thức trắng đêm ngồi trông nồi bánh cùng những củ khoai vùi trong bếp lửa hồng trong đêm giáp Tết lạnh căm. Anh em trong cộng đoàn ngồi quây quần bên bếp lửa hồng và cùng hàn huyên tâm sự câu chuyện của một năm đã qua. Tết đã đến rất gần, đêm về khuya và câu chuyện bên nồi bánh Tét vẫn còn mãi.

Paul Do