Các Cha Dòng Linh Mục Thánh Tâm Tĩnh Tâm Mùa Chay 2024

Linhmucthanhtam 15 1

Vào mùa chay năm 2023, Cha Ed Broom, Linh Mục tu sĩ Dòng Oblates Trinh Nữ Maria cố đưa ra ba chìa khóa gợi ý để có một Mùa chay tốt lành hơn đó là Chìa khóa đi lên, đi vào và đi ra. Trong bài viết ngài có giải thích vắn tắt như sau: Đi lên là đi cầu nguyện với Thiên Chúa là Cha nhân từ của chúng ta, Chúa Giêsu là Anh Cả của chúng ta, và Chúa Thánh Thần là Người Bạn Thân Nhất của chúng ta. Chúng ta Hãy đi lên bằng cách quyết định nắm lấy và sống hết mức có thể lời cầu nguyện vĩ đại nhất, đó là Hy Tế Thánh của Thánh Lễ. Đi vào là đi vào những nơi sâu kín nhất trong trái tim bạn: tâm hồn, con người bên trong của bạn và đào thật sâu để nhìn ra con người thật của mình. Đây cũng là lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phan xi cô trong Chúa nhật thứ nhất Mùa Chay ” Hãy đi vào sa mạc nội tâm để nhìn ra chính mình”. Và Đi Ra có nghĩa là thực hành việc cho đi. Đi ra để đụng chạm đến cuộc đời của những người đau khổ, đem lại niềm vui và hy vọng cho họ.

Linhmucthanhtam 26
Đan viện Xitô Châu Thủy, Gp. Phan Thiết

Để trở lại với trái tim của mình để xem Thiên Chúa có chỗ nào ở trong thái tim của mình không, Mùa chay 2024, quý Cha và quý Thầy phó tế của Miền dòng Linh Mục Thánh Tâm tại Việt Nam đã tạm gác hết công việc mục vụ lại để làm một tuần Tĩnh tâm tại Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Châu Thủy, thuộc Giáo phận Phan Thiết. Nơi đây đã tạo lên một bầu khí hết sức tĩnh lặng và thánh thiện, giúp cho quý Cha và quý Thầy phó tế dễ dàng hướng lòng mình với Thiên Chúa và trở về với lòng của mình hơn.

Linhmucthanhtam 28
Cha Giảng Phòng, Hugh Hanley, thuộc tỉnh dòng British – Irish
Linhmucthanhtam 8 1
Quý Cha và Quý Thầy Phó tế đang nghe giảng phòng

Hướng dẫn giảng phòng trong tuần tĩnh tâm là Cha Hugh Hanley, thuộc tỉnh dòng British – Irish, Dòng Linh Mục Thánh Tâm. Ngài có kinh nghiệm rât sâu sắc về Đấng sáng lập, Cha Leo John Dehon và Linh đạo của Hội dòng. Trong các bài chia sẻ cha đã đi sâu vào đời sống Linh Mục theo Linh đạo của Hội dòng và Cha cũng đưa cho anh em những chìa khóa để giúp anh em có một đời sống cộng đoàn tốt hơn. Thêm vào đó là bằng những kinh nghiệm của mình, cha cũng đã chia sẻ những bài học đi từ cuộc sống của Cha rất cụ thể cho với quý Cha và quý Thầy.

Một ngày tĩnh tâm, quý Cha và Quý thầy thường bắt đầu bằng giờ nguyện gẫm cá nhân, kinh sáng và Thánh lễ và mỗi buổi chiều đều cho giờ chầu Thánh thể chung. Ngoài ra anh em cũng dành thời gian để gặp gỡ và chia sẻ riêng với Cha bề trên Miền dòng và Cha Giảng phòng.

Linhmucthanhtam 10 1
Quý Cha và Quý Thầy Dâng Thánh lễ buổi sáng
Linhmucthanhtam 14 1
Giờ chầu Thánh Thể mỗi ngày

Tuần tĩnh tâm được khép lại trong tinh thần hiệp thông và chia sẻ. Xin Chúa tiếp tục hướng dẫn và nâng đỡ các Linh Mục và Phó tế của Miền dòng, để mỗi ngày Miền dòng sinh ra nhiều hoa trái tốt lành cho Giáo hội và các Linh hồn.

Linhmucthanhtam 15 1

Ban TT Miền Dòng

Một số hình ảnh trong tuần tĩnh tâm

Linhmucthanhtam 26

Linhmucthanhtam 2 2 Linhmucthanhtam 3 1 Linhmucthanhtam 4 1 Linhmucthanhtam 5 1 Linhmucthanhtam 6 1 Linhmucthanhtam 7 1

Linhmucthanhtam 29

Linhmucthanhtam 28

Linhmucthanhtam 8 1 Linhmucthanhtam 9 1 Linhmucthanhtam 10 1 Linhmucthanhtam 11 1 Linhmucthanhtam 12 1 Linhmucthanhtam 13 1 Linhmucthanhtam 14 1  Linhmucthanhtam 16 1 Linhmucthanhtam 17 1  Linhmucthanhtam 19 1 Linhmucthanhtam 20 1  Linhmucthanhtam 22 Linhmucthanhtam 23      Linhmucthanhtam 15 1 Linhmucthanhtam 27