Thánh Lễ Tạ ơn Tân Linh Mục Cha Phaolô Lê Hải Linh, SCJ (03/01/2023)

Thứ Ba ngày 03/01/2023, cha mới Phao Lô Lê Hải Linh, SCJ  Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu về quê hương, Giáo xứ Vinh Đức, Gp. Buôn Ma Thuột dâng Thánh lễ tạ ơn sau khi được truyền chức Linh Mục tại Nhà thờ Giáo xứ Tân Định, Tổng Giáo Phận Sài gòn do Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Năng đặt tay phong chức ngày 29/12/2022.

Ngay tứ sáng sớm quý Cha Dòng Linh Mục Thánh Tâm, quý Thầy, quý khách, ân thân nhân từ rất xa đã về Giáo xứ để tham dự Thánh Lễ Tạ ơn và chúc mừng Cha mời. Đặc biệt có các quý khách đên từ rất xa thuộc Giáo Phận Sài gòn, Giáo Phận Nha Trang và từ các Giáo phận khác cũng về chia sẻ niềm vui trong ngày tạ ơn.

Đúng 09h00 sáng đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ giữa tiếng cồng chiêng, tiếng hát âm vang. Thánh lễ tạ ơn hôm nay, có sự hiện diện của Cha bề trên Miền dòng Phanxicô Xavie Trần Đức Thái, Cha Tổng Đại Diện, qúy Cha linh tông, quý Cha Dòng Linh Mục Thánh Tâm, quý Cha khách,  quý Chủng sinh, quý Sơ, quý khách và cộng đoàn giáo xứ Vinh Đức.

Mở đầu Thánh lễ, tân linh mục Phaolô mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng với ngài dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì được tham dự vào chức tư tế của Chúa Giêsu và cầu nguyện cho quý cha trong dòng phục vụ tại Việt nam, ông bà tổ tiên đã qua đời và cầu bình an cho Giáo xứ.

Trong Bài giảng, Cha quản xứ Giáo xứ Vinh Đức đã nói lên tâm tình tạ ơn thiên Chúa và cộng đoàn. Cha cũng nêu nên những sứ vụ của người Linh mục. Kết thúc bài giảng cha đã có đôi lời tâm tình với Cha mới bằng một vài lời khuyên rất ý nghĩa trong đời Linh mục như biết sống đạo đức thánh thiên, biết sống khiêm tốn và phục vụ trong yêu thương.

Thánh lễ diễn tiến trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Hội Đồng Giáo xứ đã có đôi lời chúc mừng Cha mới và gia đình.

Đáp từ, Cha mới đã nói lên một vài tâm tình biết ơn, trước tiên là tâm tình tạ Thiên Chúa, đặc biệt Cha đã nói lên sự quan phòng của Đức Mẹ trong hành trình ơn gọi của mình. Cha cũng tỏ lòng tri ân đến quý Cha, và cộng đoàn đã đến hiệp thông trong Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Cha. Cha cũng đã dành những lời tâm tình đặc biệt dành cho cha mẹ của cha trong công ơn sinh thành và dưỡng dục.

Nguyện xin Chúa chúc lành và ban nhiều ơn khôn ngoan cho Cha, để Cha  luôn nhiệt tâm thực thi sứ vụ rao giảng Lời Chúa và ban phát ân sủng cho mọi người. Đặc biệt là sứ vụ được trao trong Miền dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêu tại Việt Nam.

BTT Miền Dòng

Quý Cha và quý Thầy Dòng Linh Mục Thánh Tâm về dự Lễ Tạ ơn
Hội các Bà Mẹ Gx Vinh Đức